Khám phá ngay cách tạo group trong gmail nhanh chóng

 

Việc tạo group trong gmail giúp cho dễ dàng phân loại và gửi mail tới cùng một nhóm đối tượng có chung chủ đề một cách nhanh chóng, dễ dàng. Bạn đã biết cách tạo group trong gmail chưa?

1. Đăng nhập tài khoản quản lý

Đầu tiên để thực hiện việc tạo và phân nhóm group trên Email thì chúng ta phải tạo tài khoản Email để quản lý:

Cách 1: Tiến hành đăng nhập gmail cá nhân sau đó kích vào mũi tên hình tam giác cạnh Gmail chọn Danh Bạ

Cách 2: Hoặc bạn truy cập trang quản lý email server qua đường link sau: http://mail.tenmiencuaban:7071

Lưu ý: Nếu lần đầu đăng nhập bạn nên kiểm tra độ an toàn bằng phương pháp sau:

Nhấn “Nâng cao” => “ Tiếp tục”.

Kiểm tra độ an toàn khi lần đầu đăng nhập tài khoản quản lý

Nếu trường hợp trang truy cập hiện lên thông báo “ Kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư” . Nếu muốn tiếp tục thì quý vị nhấn “ Tiếp tục truy cập không an toàn”. Còn nếu không muốn tiếp tục thì chọn “ Quay về an toàn”.

2. Cách tạo group trong gmail

Bắt đầu tạo Group trong Gmail đầu tiên chúng ta sẽ chuyển sang giao diện chính trong gmail ta chọn “ Nhóm mới”. Sau đó bạn tiến hành đặt tên cho nhóm và click “ Tạo nhóm”.

Cách thêm danh bạ để thêm người vào nhóm

Vào nhóm vừa tạo và chọn vào biểu tượng thêm danh bạ . Tại đây nhập tên những người cần thêm vào nhóm này sau đó ấn “ Thêm”.

Đây sẽ là một nhóm, quý vị có thể tạo nhiều nhóm khác nhau để có thể lựa chọn gửi email nhóm gmail. Với một lưu ý là số lượng thành viên trong mỗi nhóm là không giới hạn nên quý vị có thể thoả sức thêm thành viên.

3. Gửi mail nhóm

Có nhiều cách để có thể gửi mail nhóm quý vị có thể tuỳ chỉnh để gửi mail nhóm một cách phù hợp.

Cách 1: Nếu gửi mail cho nhóm ngay trên giao diện danh bạ: Quý vị tích lựa chọn những tài khoản muốn gửi có trong danh bạ rồi tích vào biểu tượng hình bức thư để gửi mail.

Cách 2: Gửi từ giao diện gmail: Truy cập vào tài khoản gmail rồi ấn “Soạn” rồi tiến hành gửi gmail như thông thường.

Trên phần nhập địa chỉ cần gửi thư quý vị hãy nhập tên nhóm cần gửi thì sẽ xuất hiện ngay gợi ý tên nhóm cùng các thành viên trong nhóm. Kích chọn vào nhóm để tiến hành gửi thư.

Nếu quý vị muốn thay đổi thông tin nhóm như: muốn đổi tên, xoá nhóm thì có thể truy cập trực tiếp vào “ Danh bạ” => Nhãn. Chọn biểu tượng bút chì tương ứng với nhó muốn sửa để sửa. Nếu muốn xoá thì ấn vào biểu tượng thùng rác sẽ có thể xoá được nhóm đã tạo.

Nếu bạn muốn thay đổi hoặc chỉnh sửa thành viên nhóm thì di chuột vào thành viên ấn biểu tượng bút chì và chỉnh sửa.

Việc tạo group trong gmail giúp việc quản lý danh bạ dễ dàng hơn. Nếu quý vị chưa sử dụng thì hãy tạo group trong gmail sử dụng ngay để trải nghiệm những tính năng vượt trội này. Trong quá trình sử dụng nếu gặp thắc mắc có thể liên hệ với Nhân Hoà để được hỗ trợ nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *