6 thủ phạm gây ra tốc độ wifi chậm

Kết quả hình ảnh cho wifi nhà hàng xóm khiến tốc độ mạng chậm

 

Wifi giờ đây đã trở nên không thể thiếu trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, đôi khi tốc độ wifi chậm gây ảnh hưởng không nhỏ, khiến công việc của bạn bị gián đoạn. Tại sao wifi bị chậm? Để hiểu hơn điều này, cùng chúng tôi tìm hiểu 6 thủ phạm gây ảnh hưởng đến tốc độ của wifi trong bài viết dưới đây.

1. Thủ phạm mang tên “ Anh chàng hàng xóm”

Đây được xem là người hàng xóm không tốt bụng và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng wifi bị chậm. Một điều khá quan ngại là trong cùng một khu nhà, nhất là nhà chung cư, hầu như wifi nhà nào cũng trở thành anh chàng hàng xóm không tốt này với wifi nhà khác.

Kết quả hình ảnh cho wifi nhà hàng xóm khiến tốc độ mạng chậm

Wifi nhà hàng xóm khiến tốc độ mạng chậm

Mỗi nhà có một bộ định tuyến riêng, sử dụng độc lập nên trong một khu vực, các bộ định tuyến sẽ được lắp đặt trong một khoảng cách khá ngắn khiến sóng wifi bị chồng chéo lên nhau gây tắc nghẽn làm mạng chậm.

2. Vị trí đặt bộ định tuyến, vị trí ngồi

Khi lắp đặt bộ định tuyến wifi chúng ta thường chọn vị trí tiện lợi như gần ổ cắm, không gây vướng và ảnh hưởng đến các hoạt động trong nhà, nhất là gia đình có con nhỏ. Hầu như, ít ai biết rằng vị trí đặt bộ định tuyến ảnh hưởng đến chất lượng truyền sóng cũng như tốc độ wifi.

Nếu bạn đặt wifi ở một vị trí không thuận lợi sẽ khiến tốc độ wifi chậm. Nên đặt wifi trên cao, tránh các đồ vật bằng bê tông, kim loại và nên chọn vị trí đặt sao cho gần nhất với vị trí ngồi sử dụng wifi thường xuyên.

3. Các thiết bị điện trong nhà

Các thiết bị điện trong nhà như lò vi sóng, điện thoại, tivi khi hoạt động sẽ phát ra sóng gây nhiễu sóng wifi. Dù không ảnh hưởng quá mạnh nhưng sự gây nhiễu này cũng là thủ phạm làm tốc độ wifi chậm.

4. Firmware già cỗi

Firmware ảnh hưởng khá nhiều đến tốc độ wifi. Bạn nên thường xuyên cập nhật Firmware mới để đảm bảo nó không bị cũ.

5. Con người

Tưởng chừng như vô căn cứ nhưng con người lại là một trong những thủ phạm gây ra tình trạng mạng wifi bị chậm. Con người giống như một vật cản chứa đầy nước khiến sóng wifi bị gián đoạn.

Kết quả hình ảnh cho wifi nhà hàng xóm

Con người – thủ phạm làm chậm tốc độ phát wifi

Nếu trong một môi trường càng nhiều người, tốc độ wifi càng chậm hơn.

6. Tải và gửi file dung lượng lớn

Khi sử dụng wifi để tải các tệp có dung lượng lớn, nó sẽ khiến mạng bị chậm hơn. Tình trạng này khá là phổ biến khi sử dụng wifi trong văn phòng.

Biết được những thủ phạm chính này chúng ta có thể tìm ra cách khắc phục mạng wifi chậm và cải thiện tốc độ wifi chậm một cách hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *