5 tính năng của Google Drive mà người dùng Gmail nên biết

Description: Kết quả hình ảnh cho translate trong google drive

 

Google Drive là một ứng dụng lưu trữ dữ liệu dành cho những người đã đăng ký tài khoản Gmail. Với dung lượng miễn phí tối thiểu là 15GB và tối đa lên đến 1TB, bạn có thể tự do lưu trữ và trải nghiệm hoàn hảo theo từng mục đích sử dụng hàng ngày. Nhưng bạn đã biết hết về các tính năng của Google Drive hay chưa? Hãy kiểm tra lại bằng bài viết dưới đây nhé.

  1. Chức năng của Google Drive

Trong ứng dụng Gmail, chức năng của Google Drive tương tự như một kho chứa dữ liệu trực tuyến. Bạn có thể lưu giữ mọi tệp ( hình ảnh, video, văn bản…), xem nội dung ở mọi nơi, chia sẻ tệp và thư mục bằng link liên kết một cách dễ dàng, tạo và chỉnh sửa tài khoản trực tuyến…Không chỉ vậy, đối với dòng điện thoại android, bạn có thể động bộ dữ liệu và danh bạ lên google drive tương tự như icloud trong IOS.

Description: Kết quả hình ảnh cho google drive

Google Drive có chức năng tương tự như một kho dữ liệu trực tuyến

  1. 5 tính năng của Google Drive có thể khiến bạn bất ngờ

Ngoài những chức năng cơ bản, tính năng của Google Drive còn được mở rộng với nhiều cải tiến hữu ích khác nữa. Và có thể chúng sẽ gây bất ngờ cho bạn.

  • Kéo, thả tệp để lưu trữ online:

Bên cạnh cách nhấn vào biểu tượng upload file rồi tìm chọn tệp để tiến hành lưu trữ dữ liệu lên Google Drive, bạn có thể dùng trình kéo, thả những tệp đó vào trong giao diện của ứng dụng, file sẽ tự động được lưu trữ lại.

  • Dịch tài liệu tự động bằng mọi ngôn ngữ hỗ trợ bởi Google

Chọn tệp và mở dưới dạng Google Docs. Sau đó vào Menu Tools, chọn Translate document để Google đọc và dịch văn bản theo ngôn ngữ bạn mong muốn. Tính năng này sẽ là công cụ hữu ích dành cho bạn trong môi trường làm việc quốc tế hóa như hiện nay.

Description: Kết quả hình ảnh cho translate trong google drive

Dịch tài liệu theo ý muốn trên Google Drive

  • Chuyển File PDF và JPG sang dạng text

Upload File PDF bạn muốn chỉnh sửa lên Google Drive, sau đó mở nó dưới dạng Google Docs. Tại đây, bạn có thể sử dụng những công cụ chỉnh sửa mà Google Docs cung cấp để chỉnh sửa nội dung theo ý muốn, sau đó lưu lại chúng trên Google Drive hay tải về máy theo định dạng bạn cần.

  • Sử dụng Quick Creation để tạo văn bản

Google Drive giờ đây còn có tính năng hỗ trợ bạn tạo văn bản, trang tính hay slide trình chiếu theo ý muốn bằng liên kết Quick Creation. Bạn chỉ cần thêm định dạng bạn muốn vào sau đường dẫn chính.

Ví dụ: https://docs.google.com/document/create.

  • Tìm kiếm file, tài liệu từ tên người sở hữu

Bạn chỉ cần có email của người bạn muốn liên kết, gõ nó vào ô tìm kiếm, những dữ liệu bạn cần sẽ nhanh chóng được google drive lọc ra cho bạn.

Trên đây là những tính năng của Google Drive rất hữu ích dành cho người dùng Gmail. Nếu bạn chưa biết, hãy cập nhật ngay để hỗ trợ tốt hơn cho công việc hàng ngày. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *