Bạn đã biết làm thế nào để gửi email không bị spam?

 

Chắc hẳn các bạn đã không ít lần gửi thư điện từ mà bị coi là spam rồi, phải không nào? Và nếu bạn làm marketing online thì việc này lại càng trở nên quen thuộc. Vậy làm thế nào để bạn có thể gửi cả một loạt email mà không bị spam? Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết nhé

1. Spam mail là gì ?

Spam mail có nghĩa là loại thư rác, thư điện tử mà người sử dụng mail không muốn nhận được. Trong rất nhiều trường hợp ví dụ như marketing online thì việc gửi thư liên tục là nghiệp vụ cơ bản, tuy nhiên nếu IP của người gửi bị cho vào “sổ đen” của công cụ lọc mail thì rất có thể tài khoản mail của bạn sẽ bị khóa và không thể gửi thư điện tử được nữa. Vậy nên nếu muốn gửi nhiều thư cùng một lúc thì bạn phải thật cẩn thận.

Làm sao để gửi nhiều thư không bị spam

2. Làm sao để gửi nhiều mà không bị spam ?

Để có thể tránh được trường hợp nhà cung cấp coi thư của bạn là spam thì bạn phải biết được quy định của họ về spam email là như thế nào, bao nhiêu thư thì bị đánh giá là spam?

Hiện nay trên Internet, người dùng vẫn đang dựa vào 2 nhà cung cấp lớn và nổi tiếng đó là Google và Yahoo. Tất nhiên vẫn sẽ có những nhà cung cấp khác nhưng ít người dùng hơn.

–  Dưới đây là những thông tin quy định của 2 nhà mạng Google và Yahoo về việc spam email:

– Kiểm soát lượng email gửi đi:

Nếu bạn sử dụng tài khoản cá nhân để gửi mail thì mỗi ngày bạn chỉ có thể gửi đi 30 lần, tất cả email vượt quá 30 lần đó sẽ bị coi là spam.

Nếu bạn gửi loại thư có kích thước lớn, nhiều ảnh hoặc video nặng, thông tin quá nhiều… thì đều bị các nhà cung cấp coi là spam và loại bỏ gần như ngay lập tức.

Những điều trên cũng là những tiêu chí cơ bản để Google hay Yahoo đánh giá thư là spam, tuy nhiên nếu bạn muốn thì bạn có thể kiểm tra độ tiêu chuẩn thông qua những ứng dụng đặc biệt.

/

Gửi thư không bị spam bằng cách nào?

– Với các nhà cung cấp khác:

Những lỗi đã kể trên thường sẽ là lỗi phổ biến và áp dụng ở mọi nơi khác nhau. Về phần Google và Yahoo, vì là nhà cung cấp lớn nên các quy định sẽ khắt khe hơn, bạn nên chú ý để thư không bị spam.

Bên cạnh đấy chú ý một số yếu tố như cách trình bày không nên viết hoa toàn bộ tiêu đề gửi hoặc sử dụng các loại nội dung liên quan đến khuyến mãi như: miễn phí, giảm giá ,… sẽ giúp Mail bạn gửi đi không bị vào thùng Spam.

Trên đây là hướng dẫn làm sao để gửi mail không bị spam. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *