Bật mí cho bạn cách cài đặt wordpress trên localhost xampp đơn giản

 

Bạn đang muốn cài đặt wordpress trên localhost xampp, tuy nhiên bạn lại không biết nên làm như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về wordpress và hướng dẫn cài wordpress trên localhost cực đơn giản cho bạn.

Hướng dẫn bạn cách cài đặt wordpress vào máy tính

  1. WordPress là gì?

Theo các chuyên gia đến từ Nhân Hòa chia sẻ, thông thường để có thể xây dựng được một website chúng ta sẽ thực hiện xây dựng 3 phần đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao và phức tạp, bao gồm:

  • Giao diện: Hay còn gọi là Front-end, nó chính là những hình ảnh chúng ta thấy trên web như: màu sắc, bố cục của website.
  • Cơ sở dữ liệu: Hay còn được gọi là Database, là cơ sở dữ liệu để lưu trữ lại phần mềm được cài đặt của website (giúp lưu trữ các thiết lập của website, lưu trữ dữ liệu nội dung, bài viết của website,….
  • Mã nguồn xử lý: Hay còn được gọi là Backend, đây là phần giúp website xử lý thông tin giúp website có thể hoạt động được.

Tuy nhiên, mọi việc sẽ vô cùng đơn giản khi bạn sử dụng wordpress, chỉ cần bạn sử dụng và cho nó chạy là wordress đã có thể thiết lập sẵn cho bạn cấu trúc của một website.

*Vậy WordPress chính là: một Open Source Software (là phần mềm nguồn mở) được xuất hiện ra mắt thị trường vào ngày 27/5/2003 do Mike Little và Matt Mullenweg sáng tạo nên, nó được tạo thành bằng việc sử dụng hệ quản trị MySQL và ngôn ngữ lập trình PHP (đây là ngôn ngữ website thông dụng nhất hiện nay).

WordPress là gì?

2. Bật mí cho bạn cách cài đặt wordpress trên localhost xampp đơn giản

Dưới đây là hướng dẫn cài wordpress trên localhost vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo 4 bước này để thực hiện:

– Bước 1: Tải chương trình wordpress tại các website uy tín

Đây là thao tác đầu tiên bạn cần thực hiện, sau khi tải wordpress về bạn cần thực hiện giải nén để sử dụng.

– Bước 2: Tiến hành copy mã nguồn có trong wordpress để cho vào localhost

Bạn hãy copy tất cả các thư mục và file vào thư mục của website trong localhost. Lưu ý, bạn không được copy cả thư mục nằm trong phần wordpress mà chỉ copy các thư mục và file của mã nguồn thôi. Nếu bạn thấy website xuất hiện đường dẫn http://localhost/thachpham/wordpress/ là khi đó bạn đang mắc phải lỗi copy tất cả thư mục nằm trong phần wordpress.

Bật mí cho bạn cách cài wordpress đơn giản

– Bước 3: Tiến hành tạo mới database

Đối với việc để có thể chạy wordpress thì bạn cần tạo database dùng MySQL, đây là bước cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua.

– Bước 4: Cuối cùng bạn hãy chạy website để tiến hành cài đặt

Sau khi tiến hành thao tác copy xong, bạn hãy mở XAMPP (mở bảng điều khiển) và cho MySQL, Apache khởi động. Cuối cùng tiến hành truy cập website thông qua http://localhost/thachpham sẽ xuất hiện bảng chọn English và chọn vào chữ Continue.

Với bật mí cho bạn cách cài đặt WordPress trên localhost xampp đơn giản nêu trên, việc cài đặt wordpress không hề khó khăn đúng không nào? Nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ điều gì liên quan đến website, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: hoặc qua website: Nhanhoa.com, đội ngũ nhân viên Nhân Hòa sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *