Các bước setup DirectAdmin trên Centos 7

 

DirectAdmin là phần mềm đem lại rất nhiều tiện ích cho người dùng, nó sử dụng trên hệ điều hành Linux giúp quản trị máy chủ lưu trữ website chia sẻ. Vậy cách setup DirectAdmin trên Centos 7 như thế nào, cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Setup DirectAdmin.

1. Cập nhật các bản vá mới cho hệ thống

Đây là bước đầu tiên trong việc setup DirectAdmin trên Centos 7. Người dùng sử dụng nút lệnh yum, thực hiện theo lệnh sau: [roof@VPS – Inet ~] # yum update –y.

2. Cài đặt về máy các package theo yêu cầu của việc setup DirectAdmin

Sau khi cập nhật các bản vá giúp cho hệ điều hành được hoàn thiện hơn thì người dùng tiếp tục làm theo các yêu cầu, các bước từ hướng dẫn từ việc setup DirectAdmin. Sử dụng lệnh sau: yum –y instal wget curl perl.

3. Phân quyền cho các file cài đặt

Tiến hành phân quyền cho các file theo lệnh: [root@VPS-iNET ~] # chmod 755 setup.sh.

4. Chạy file để bắt đầu cài đặt

Ở bước setup DirectAdmin này, bạn thực hiện lần lượt theo những thao tác sau. Đầu tiên đó là nhấn phím Y trên bàn phím và gõ Enter để cài đặt các gói theo mong muốn, nhu cầu từ phía người sử dụng.

Tiếp đến là điền thông tin ở một số phần như Client ID, License ID và thêm hostname.

Tên máy chủ điền ở sao cho đúng dạng FQDN. Ngoài ra, những thông tin ở mục trên cũng cần đảm bảo sự chuẩn xác cao, bởi nhà cung cấp bản quyền của DirectAdmin sẽ dùng những dữ liệu, thông tin mà bạn cung cấp để đăng ký bản quyền tại phần mềm này.

Nếu không may để xảy ra những sai sót thì hệ thống sẽ báo lỗi và người dùng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc này. Nếu không muốn xảy ra những sai sót, nhầm lẫn, bạn cũng có thể mua bản quyền vĩnh viễn tại phần mềm DirectAdmin với một số tiền nhất định tùy từng nhà cung cấp.

Gõ phím Y và nhấn Enter để thực hiện những câu hỏi tiếp theo.

Một số câu hỏi tiếp theo thì người dùng tiếp tục gõ phím Y và ấn Enter trên bàn phím để trả lời, điền thông tin vào đây. Việc chạy file cài đặt này mất khoảng 25 – 30 phút để hoàn tất, vì vậy sau khi nhập xong thì bạn chờ trong khoảng thời gian này để nhận được kết quả.

5. Tiến hành mở một số port trên Firewall để chạy các dịch vụ

Bước tiếp theo của việc chạy setup DirectAdmin chính là việc bạn mở một số port sẵn có ra và chạy dịch vụ HTTPD, FTP hoặc Mail, … Chạy lại tất cả các file trên firewall một lần nữa.

6. Đăng nhập thử

Đây là bước cuối cùng của việc setup DirectAdmin để kiểm tra xem việc bạn thao tác có xảy ra một số lỗi gì hay không. Chính vì thế hãy nhớ đăng nhập lại và kiểm tra thật kỹ càng, cẩn thận nhé.

Trên đây là sáu bước giúp bạn có thể setup DirectAdmin một cách thành công. Nếu vẫn còn băn khoăn, thắc mắc, hãy truy cập ngay vào website: https://litado.net/ để được giải đáp cụ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *