Các bước kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng

Kết quả hình ảnh cho speedtest.net

 

Đôi khi tốc độ truy cập mạng Internet của bạn không tốt như những gì bạn mong muốn và bạn cho rằng đó là lỗi của nhà cung cấp. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng, tốc độ mạng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước để kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng xem tốc độ thực tế của nó ra sao, đồng thời biết được việc mạng chậm là do đâu.

Kết quả hình ảnh cho kiểm tra tốc độ mạng

Các bước kiểm tra tốc độ mạng

  1. Chuẩn bị trước khi kiểm tra gói cước Internet đang sử dụng

Để xem gói cước Internet đang dùng bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính (có thể là máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay – laptop) có cổng Gigabit. Ngoài máy tính thì bạn còn cần phải có một cáp mạng để tiến hành kiểm tra.

  1. Một số lưu ý trong cách kiểm tra gói mạng đang dùng

Trước khi tiến hành kiểm tra gói mạng bạn cần chú ý để đảm bảo rằng chiếc máy tính bạn sử dụng để thử nghiệm là chiếc máy duy nhất đang kết nối nguồn Internet này. Để đảm bảo được điều này bạn nên:

  • Ngắt nguồn router khỏi modem (nếu bạn có 1 modem và 1 router riêng biệt) để sử dụng cáp mạng cấp trực tiếp vào cổng mạng modem của máy tính.
  • Còn trong trường hợp bạn sử dụng modem kiêm router thì hãy kiểm tra để xác định được chắc chắn rằng chiếc máy tính bạn đang sử dụng là chiếc duy nhất đang cắm vào cổng LAN.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra tốc độ của gói cước mạng bạn nên vô hiệu hóa wifi bằng cách truy cập vào giao diện web của modem, nếu thiết bị của bạn có nút bấm để tắt wifi thì bạn có thể sử dụng trực tiếp nó.

  1. Tiến hành kiểm tra

Dùng máy tính của bạn để vào trang speedtest.net và click chuột vào Begin Test để bắt đầu. Ngoài trang speedtest.net bạn còn có thể sử dụng một số dịch vụ kiểm tra thử nghiệm khác hiện có như fast.com, speefof.com, testmy.com.

Kết quả hình ảnh cho speedtest.net

Kiểm tra tốc độ mạng bằng Speedtest.net

Người ta khuyến khích nên thử nghiệm nhiều lần với các server khác nhau, đồng thời các server cũng phải đảm bảo được rằng chúng đang ở gần với khu bạn sinh sống, như vậy bạn sẽ nhận được kết quả chính xác nhất.

Khi kết thúc kiểm tra, tốc độ cao nhất mà Speedterst.net đưa ra cho bạn chính là tốc độ mạng thực sự mà bạn đang sở hữu, sử dụng trong môi trường tốt nhất.

Trên đây là cách xem gói cước Internet đang sử dụng cũng như một số lưu ý để bạn có thể kiểm tra tốc độ mạng của mình một cách chính xác nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *