Các thủ tục chuyển nhượng website theo hướng dẫn của Bộ Công Thương

Kết quả hình ảnh cho chuyển nhượng website

 

Có rất nhiều cá nhân, tổ chức đã đăng ký và hoạt động một website về lĩnh vực nào đó trong một thời gian dài, website đã đầy đủ nội dung và hoạt động ổn định nhưng lại không vì nhiều lí do mà họ không muốn tiếp tục duy trì hoạt động của nó nữa nên muốn chuyển nhượng website của mình. Vậy khi chuyển nhượng website cần có những thủ tục gì, hãy cùng theo dõi trong bài viết này của chúng tôi để biết chi tiết nhé.

Hình ảnh có liên quan

Quy trình cần thiết để chuyển nhượng website

  1. Trách nhiệm của đơn vị chuyển nhượng

Theo quy định chính thức từ bộ Công Thương thì khi một đơn vị, cá nhân muốn thực hiện chuyển nhượng website đã được đăng ký quyền sở hữu với Bộ Công Thương cho một đơn vị, cá nhân khác thì cần phải thực hiện các bước sau:

  • Trước tiên đơn vị chuyển nhượng phải đăng nhập vào tài khoản online.gov.vn của mình (đăng nhập bằng tài khoản của mình).
  • Sau khi đăng nhập vào tài khoản này bạn chọn hồ sơ của website muốn chuyển nhượng đã thông báo, đề nghị chấm dứt thông báo cho website này cùng với lý do chấm dứt.

Tài khoản này là duy nhất, bởi nó được đăng ký trên Cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử bằng mã số thuế của doanh nghiệp. Vì vậy, sau khi đơn vị chuyển nhượng chấm dứt thông báo cho website và việc này được xác nhận là đã hoàn thành thì người tiếp nhận website chuyển nhượng mới có thể bắt đầu tiến hành thông báo lại website theo một quy trình mới.

  1. Trách nhiệm của đơn vị tiếp nhận chuyển nhượng

Khi đơn vị chuyển nhượng đã chấm dứt thông báo website về tài khoản của họ và hoàn thành chuyển nhượng cho đơn vị tiếp nhận website của họ thì đơn vị tiếp nhận cần phải tiến hành đăng ký lại tài khoản theo thông tin của đơn vị mới tiếp nhận, thông báo lại website.

Kết quả hình ảnh cho chuyển nhượng website

Cần làm các thủ tục theo đúng yêu cầu để hoàn thành việc chuyển nhượng

Đơn vị tiếp nhận phải thực hiện chỉnh sửa đầy đủ tất cả các thông tin theo yêu cầu, các chính sách công bố trên website một cách chính xác và phù hợp để tránh xảy ra những vấn đề tranh chấp không đáng có trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Các quy định về việc thay đổi hay chấm dứt thông tin web đều được cập nhật trên cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử online.gov.vn. Bạn có thể vào mục Hướng dẫn, tìm Điều 11 của Thông tư số 47/2014/ TT-BCT để có thể hiểu rõ hơn về quy định của pháp luật nhà nước trong vấn đề này.

Trên đây là các bước và thủ tục cần thiết để chuyển nhượng và tiếp nhận website, chúc các bạn trao đổi thuận lợi và nhanh chóng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *