Tìm hiểu về PostgreSQL và hướng dẫn cài PostgreSQL trên Windows

 

PostgreSQL là một dạng phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu quen thuộc mà những tín đồ yêu công nghệ máy tính không thể không biết. PostgreSQL có thể được cài đặt trên nhiều hệ điều hành như Windows, Linux và MacOX. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu PostgreSQL là gì và hướng dẫn cài PostgreSQL trên Windows.

1. PostgreSQL là gì?

Như đã nói ở trên, phần mềm PostgreSQL là một phần mềm có khả năng quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn, tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux và MacOX.

Phiên bản đầu tiên của phần mềm PostgreSQL được ra mắt vào năm 1997. Trong suốt 20 năm qua, phần mềm này đã nhanh chóng trở thành một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan trọng, được sử dụng vô cùng rộng rãi trên toàn thế giới.

2. Hướng dẫn cài PostgreSQL trên Windows

Để tiến hành cài đặt PostgreSQL trên Windows, bạn hãy tải về chương trình cài đặt cho hệ điều hành này. Chỉ cần lên Google tìm là sẽ thấy rất nhiều địa chỉ cung cấp chương trình cài đặt PostgreSQL cho hệ điều hành Windows. Sau khi tải về, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt.

Trong quá trình cài đặt phần mềm này, chúng ta sẽ được máy tính yêu cầu thiết lập những tuỳ chọn. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn những tùy chọn mặc định đã được đưa ra sẵn nếu không thực sự chắc chắn về các tùy chọn. Tuy nhiên, đối với trường hợp nhập mật khẩu cho người dùng postgres giúp quản trị cơ sở dữ liệu, bạn buộc phải nhập mật khẩu riêng của mình.

Nên nhập mật khẩu riêng của mình

Trong bước kết thúc, nhấp vào ô Checkbox khi bạn muốn cài đặt thêm các công cụ khác được hỏi muốn khởi động Launch Builder để cài đặt thêm những công cụ khác hay không? Nếu không muốn cài đặt thì chỉ cần chọn Finish để hoàn tất cài đặt.

Bước kết thúc cài đặt

Ngoài ra, một điểm mà bạn cần chú ý đó là để kết nối với PostgreSQL trên Windows, chúng ta cần sử dụng đến công cụ PgAdmin. Công cụ này được cài đặt sẵn trong quá trình bạn cài đặt PostgreSQL ở trên. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Psql.

Tùy thuộc vào sở thích của bản thân mà chúng ta sẽ lựa chọn một công cụ phù hợp nhất. Nếu công cụ Psql phù hợp với những người thích làm việc trên cửa sổ dòng lệnh thì công cụ PgAdmin phù hợp với những ai thích sử dụng giao diện GUI hơn. Hãy tìm Psql và PgAdmin trong mục tìm kiếm ứng dụng của Windows nhé!

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về việc cài đặt phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu PostgreSQL trên Windows. Để tìm hiểu những thông tin hay về thế giới công nghệ, bạn hãy truy cập vào website Nhanhoa.com để tìm hiểu hoặc nhờ tư vấn trực tiếp qua hotline bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *