Mô hình Iaas là gì và lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

iaas có những lợi ích gì.jpg

 

Các mô hình điện toán đám mây ngày càng phổ biến hơn bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại, đây là những mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet, trong số đó phải kể đến mô hình Iaas đang được các doanh nghiệp quan tâm và ưu tiên lựa chọn sử dụng để phục vụ cho quá trình làm việc của mình. Vậy thì mô hình Iaas là gì và những lợi ích mà người dùng nhận được khi sử dụng IaaS là gì? Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn.

điện toán đám mây.png

Mô hình IaaS đang dần trở thành xu hướng chủ đạo của các doanh nghiệp

1. Mô hình IaaS là gì?

IaaS hay còn gọi là cơ sở hạ tầng như một dịch vụ là một trong những mô hình của điện toán đám mây, theo đó, mô hình này sử dụng các phần cứng của doanh nghiệp như máy chủ, hệ thống lưu trữ và các thành phần Core networking để cấp phát như một dịch vụ thông thường. Và như vậy, các doanh nghiệp khi sử dụng mô hình này sẽ cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu, đồng thời trao quyền cho khách hàng trong việc tiếp cận các hệ điều hành, phần mềm và cơ sở dữ liệu.

2. Ưu điểm của Iaas là gì?

Iaas sẽ mang lại một số ưu điểm sau đây:

  • Giúp tiết kiệm một phần vốn đầu tư cũng như các khoản chi phí phát sinh khác, rất phù hợp với các doanh nghiệp mới hoặc các doanh nghiệp cần thử nghiệm các dịch vụ mới.
  • Cải thiện tính liên tục trong kinh doanh và khắc phục thảm họa nhằm giúp doanh nghiệp truy cập các ứng dụng, dữ liệu như thường lệ trong thời giản xảy ra thiên tai hoặc mất điện.
  • Đổi mới nhanh chóng để phù hợp với một sản phẩm hoặc ứng dụng được chạy mới hoàn toàn. Đồng thời, khả năng triển khai nâng cấp được linh hoạt hơn.
  • Đảm bảo sự ổn định, độ tin cậy, khả năng hỗ trợ cũng như an ninh tốt hơn.
  • Có khả năng cập nhật ứng dụng nhanh hơn

3. Những lợi ích mà Iaas mang lại cho người dùng

Câu hỏi mà hầu hết các doanh nghiệp khi mới tiếp cận đặt ra là lợi ích mà người dùng nhận được khi sử dụng mô hình Iaas là gì. Trên thực tế, mô hình này mang lại khá nhiều tiện ích, cụ thể như:

iaas có những lợi ích gì.jpg

Iaas mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp khi sử dụng

Tính năng Test and Development

Giúp thiết lập cũng như hủy các môi trường thử nghiệm đồng thời phát triển các ứng dụng mới ra thị trường nhanh hơn.

Tính năng lưu trữ web – Web Hosting và lưu trữ, sao lưu và phục hồi

Góp phần doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn các hình thức lưu trữ truyền thống. Đồng thời nó cũng có thể giúp đơn giản hóa việc lập kế hoạch và quản lý các hệ thống sao lưu và phục hồi.

– Khả năng ứng dụng web

IaaS cung cấp tất cả các cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các ứng dụng web, do đó các doanh nghiệp có thể nhanh chóng triển khai các ứng dụng web này một cách dễ dàng.

– Khả năng phân tích các tập dữ liệu lớn

Big Data là thuật ngữ phổ biến cho các tập dữ liệu khổng lồ chứa các mô hình, xu hướng và tổ chức có giá trị tiềm ẩn, đòi hỏi bộ xử lý lớn mà IaaS có thể cung cấp và giúp tối ưu chi phí.

Tóm lại, với những chia sẻ trên đây về mô hình IaaS là gì cũng như những lợi ích mà nó mang lại chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được vì sao mô hình IaaS đã và đang trở thành hướng đi cho hầu hết của các doanh nghiệp tại nước ta hiện nay. Và nếu bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ IaaS là gì thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://litado.net/ để được tư vấn rõ hơn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *