Cách kiểm tra địa chỉ IP của website bất kì

Kết quả hình ảnh cho cách lấy ip của trang web

Một website nếu như muốn hoạt động thì bao giờ nó cũng phải có hosting và tên miền. Đi kèm với đó là một địa chỉ IP riêng. Khi bạn truy cập vào một website bất kì liệu đã bao giờ bạn tò mò muốn biết địa chỉ IP của website đó là gì chưa? Với những cách kiểm tra địa chỉ IP của website dưới đây, bạn sẽ giải tỏa được sự tò mò của bản thân mình.

1. Cách lấy IP của trang web thông qua cửa sổ Command Prompt

Đây là cách thức vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Không cần phải là người giỏi về máy tính, với những bước mà chúng tôi hướng dẫn sau đây bạn sẽ nhanh chóng kiểm tra địa chỉ IP website.

Bước 1: Trên bàn phím máy tính bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R. Màn hình lúc này sẽ hiện lên một cửa sổ nhỏ ở phía góc dưới bên trái sau đó bạn gõ cmd vào ô Open sau đó nhấn Enter để khởi chạy Command Prompt.

Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt, bạn chỉ cần gõ vào tên miền của trang web mà bạn đang muốn check IP VPS theo cú pháp ping tên trang web và ấn Enter là được. Tên trang web ở đây chính là tên miền của website chẳng hạn abc.com, abc.vn,…

Chỉ vài giây sau khi ấn Enter bạn sẽ thấy địa chỉ IP của website hiện lên trên màn hình.

Kết quả hình ảnh cho cách lấy ip của trang web

Cách lấy địa chỉ ip của web qua Command Prompt

2. Cách kiểm tra IP của website thông qua một trang web khác

Với cách này, trước tiên bạn cần truy cập vào trang web kiemtraip.com sau đó chọn kiểm tra DNS Việt Nam. Sau đó, website sẽ mở ra một trang mới. Tại đây, bạn điền vào địa chỉ tên miền của website mà bạn đang muốn kiểm tra IP vào ô Kiểm tra DNS và nhấn enter. Chỉ vài giây sau, những thông tin về host, địa chỉ ip của website bạn đang kiểm tra sẽ hiện lên.

Việc kiểm tra này là hoàn toàn miễn phí và bạn có thể kiểm tra bất kì website nào mà bạn muốn.

Kết quả hình ảnh cho cách lấy ip của trang web

Cách kiểm tra IP thông qua website khác

3. Kiểm tra IP trang web thông qua ứng dụng điện thoại

Có thể nói smartphone đã trở nên phổ biến với người dùng hiện nay. Dù bạn dùng hệ điều hành IOS hay Android thì bạn đều có thể tải các ứng dụng cho phép kiểm tra IP web. Sau khi tải các ứng dụng này về, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được IP của website mà bạn muốn.

Cả 3 cách kiểm tra địa chỉ IP của website trên đây đều vô cùng đơn giản phải không nào. Những tin tức công nghệ khác sẽ còn được chúng tôi cập nhật thường xuyên qua website https://litado.net/ vì vậy bạn hãy tiếp tục đón đọc để có thêm hiểu biết về lĩnh vực này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *