Hướng dẫn sửa lỗi import database trong phpmyadmin

 

Bạn cần phải thường xuyên nhập xuất dữ liệu để tránh trường hợp bị mất dữ liệu do một số nguyên nhân nào đó. Tuy nhiên trong một số trường hợp khi nhập xuất dữ liệu lại gặp một số lỗi cơ bản khiến việc thực hiện bị gián đoạn. Dưới đây chúng tôi giới thiệu sửa lỗi import database trong phpmyadmin.

1. Nguyên nhân lỗi import database trong phpmyadmin

Lỗi xuất nhập dữ liệu trong phpmyadmin

Nguyên nhân cơ bản gây lỗi không thể nhập xuất dữ liệu chính là do không sự không tương thích các phiên bản MYSQL. Trên các phiên bản cũ chưa có chức năng hỗ trợ ‘utf8mb4_unicode_ci’ nên thường xảy ra những lỗi cơ bản như vậy. Hiện nay với phiên bản wordpress mới nhất thì hoạt động với PHP phiên bản 5.4 và MYSQL phiên bản 5.5 trở lên hỗ trợ việc nhập xuất dữ liệu dễ dàng.

2. Cách khắc phục lỗi nhập xuất dữ liệu trong phpmyadmin

Khi tìm ra nguyên nhân gây nên lỗi do không tương thích phiên bản thì quý vị cần khắc phục lỗi với những bước cơ bản sau:

  • Mở file .sql bằng notepad++
  • Sử dụng Find and Replace để có thể thay thế một số câu lệnh: utf8mb4 thành utf8 và thay thế utf8mb4_unicode_ci thành utf8_general_ci .
  • Lưu lại file database .sql.
  • Xuất dữ liệu lại trong phpmyadmin.

3. Một số nguyên nhân khác gây lỗi và cách khắc phục

Ngoài nguyên nhân do phiên bản không tương thích thì việc nhập xuất dữ liệu bị lỗi cũng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau.. Có thể do dung lượng database quá lớn hoặc có thể do lỗi .htaccess. Dưới đây là từng cách khắc phục lỗi cụ thể nhanh nhất.

Lỗi do dung lượng database lớn hơn 2M.

Tăng giới hạn import để khắc phục lỗi xuất nhập dữ liệu

Trong một số trường hợp nếu bạn kiểm tra phiên bản tương thích mà vẫn bị tình trạng lỗi không thể nhập xuất file thì bạn cần kiểm tra dung lượng file. Nếu Database lớn hơn 2M thì khả năng cao sẽ không thể tiến hành Import được vào phpMyadmin.

Cách khắc phục:

Bạn vào ổ C trong \xampp\php tìm file php.ini. Nếu bạn nào dùng VertrigoServ thì vào phần Config files.

Tìm dòng upload_max_filesize.

Trong đó bạn có thể tiến hành sửa dung lượng mặc định của file. Nếu là 2M thì bạn có thể sửa thành bao nhiêu tuỳ ý. Trong đó với dung lượng upload mỗi lần tối đa là 200M.

Bạn có thể ra và tiến hành nhập xuất dữ liệu bình thường.

Khắc phục lỗi của .htaccess:

Lỗi .htaccess cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến không thể nhập xuất dữ liệu trong phpmyadmin. Nếu gặp phải trường hợp như vậy quý vị có thể tiến hành dùng 1 số đoạn mã sau để khắc phục lỗi.

php_value post_max_size 2000M

php_value max_execution_time 0

php_value max_input_time -1

php_value upload_max_filesize -1

php_value max_input_time -1

php_value upload_max_filesize -1

php_value max_execution_time 0

php_value post_max_size 2000M

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi lỗi import database trong phpmyadmin. Nếu bạn đang gặp sự cố về lỗi này có thể tham khảo ngay một trong những cách trên để khắc phục lỗi nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *