Làm thế nào để bật phụ đề trên youtube?

 

Những video nước ngoài gây cảm giác khó chịu khi bạn không thể hiểu được tiếng nói của họ, bạn cần bật tính năng phụ đề nhưng không biết làm cách nào? Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật phụ đề trên youtube đơn giản, dễ hiểu nhất, giúp bạn thoải mái xem các video nước ngoài trên youtube.

 

  1. Cách bật trực tiếp phụ đề video trên youtube

Một cách bật phụ đề trên youtube nhanh nhất khi cần thiết, đó chính là vào hệ thống cài đặt trực tiếp trên video mà bạn đang xem. Tuy nhiên áp dụng cách này khi video được tác giả gắn phụ đề hoặc youtube tạo phụ đề tự động. Lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng phụ đề tiếng Việt hoặc tiếng Anh trên video. Với trường hợp này, bạn thực hiện:

Bước 1: Bạn nhấp vào biểu tượng “phụ đề” trên video, lúc này trên video sẽ hiển thị phụ đề theo ngôn ngữ mà người tạo video đã cài đặt mặc định hoặc youtube tự động tạo (thông thường là tiếng Anh). Vậy làm thế nào để thay đổi chế độ mặc định đó?

 

Bước 2: Để cài đặt phụ đề Tiếng việt trên youtube, bạn hãy nhấp vào biểu tượng “cài đặt” (hình bánh răng cưa).

Bước 3: Sau khi nhấp vào “cài đặt”, trên video sẽ hiển thị list lựa chọn, bạn nhấp vào “phụ đề”. Tiếp đó sẽ có hiển thị cửa sổ mới và bạn nhấp vào chọn “Tiếng việt”. Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi phông chữ, màu, nền,… theo nhu cầu của bạn thì nhấp vào “tùy chọn” để thay đổi.

Lúc này bạn đã có thể xem phụ đề trên youtube mà bạn đang xem rồi đấy.

  1. Cách bật phụ đề trên youtube thông qua cài đặt

Mỗi lần mở video lên không có phụ đề lại phải nhảy vào cài đặt thật gây phiền phức phải không bạn? Để có thể xem phụ đề tự động có sẵn, không nhất thiết phải vào video bạn đang xem cài đặt lại, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào youtube tài khoản cá nhân của mình.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình đại diện, thấy biểu tượng “Cài đặt” (hình bánh răng cưa) thì nhấp vào đó. Lúc này kênh youtube sẽ mở ra một giao diện mới.

Bước 3: Bạn hãy nhìn vào list option bên phía tay trái, chọn vào mục “Phát lại” (caption), tiếp tục xuất hiện một thư mục mới để bạn lựa chọn.

Bước 4: Bạn hãy tích vào ô “Luôn hiển thị phụ đề” (Always show captions) hoặc có thể chọn “Hiển thị phụ đề tự động nhận dạng giọng nói (khi có sẵn)”.

Bước 5: Bạn nhấn vào “Lưu”. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo các thay đổi của bạn đã được lưu.

Chắc có lẽ giờ bạn đã biết cách bật phụ đề trên youtube rồi nhỉ? Bạn cần hỗ trợ thêm về các dịch vụ internet có thể liên hệ tới số hotline hoặc truy cập vào website https://litado.net/ chúng tôi sẽ liên hệ sớm với bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *