Cùng tìm hiểu và hướng dẫn cài vps

 

Vốn là một loại máy chủ được biết là rất đỗi quen thuộc đối với các nhà thiết kế, phát triển web, lập trình,…. Nó được biết đến là một dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp sử dụng máy chủ vật lý để tạo ra nhiều máy chủ khác có những tính năng tương tự như máy chủ chính. Tuy nhiên, việc cài đặt vps cũng như sử dụng vps không phải là điều đơn giản ai cũng biết. Hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu và xem hướng dẫn cài vps một cách đơn giản và nhanh nhất.

1. Vps là gì?

Cài đặt vps

Vps là tên gọi Virtual Private Server hay còn được biết đến là máy chủ riêng ảo. Vps hay máy chủ áo được tạo ra bằng việc sử dụng máy chủ vật lý tạo ra nhiều máy chủ có cùng tính năng và hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ chính.

Cùng với đó, mỗi vps sẽ có một phần cpu, ram,.. riêng biệt. Việc sử dụng VPS ngày càng phổ biến rộng rãi trong các doanh nghiệp cũng như trong các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ và được sử dụng vào các mục đích như lưu trữ website đa dịch vụ, phát triển platform….

2. Hướng dẫn cài vps

Hướng dẫn cài vps đơn giản, nhanh chóng

Như đã nói ở trên việc cài đặt vps không hề đơn giản và không phải ai cũng có thể tự động cài được. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cài vps một cách đơn giản và nhanh nhất cho các bạn có nhu cầu. Để có thể tiến hành cài đặt vps các bạn có thể tiến hành theo 2 cách như sau:

– Cách 1: Tiến hành cài đặt tự động vps

Trong cài đặt tự động cũng có nhiều cách cài đặt khác nhau và cách tiêu biểu và tối ưu nhất cho cách cài đặt vps tự động này đó là sử dụng script tự động cũng rất nổi bật như: HocVPS Script. Để tiến hành cài đặt các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào host và nhấn đúp chuột vào nút click here
  • Bước 2: Tiến hành chọn danh mục dịch vụ
  • Bước 3: Nhập tên vps cần cài đặt
  • Bước 4: Xem thông tin chi tiết
  • Bước 5: Nhấn rebuild để chuyển qua trạng chọn lựa hệ điều hành
  • Bước 6: Chọn hệ điều hành cần cài lại
  • Bước 7: Kích vào rebuild và chờ để cài đặt hoàn tất

– Cách 2: Tiến hành cài đặt thủ công

Cài đặt thủ công là việc tiến hành tự cài đặt từng service, tối ưu từng cái rất tốn thời gian. Với cách này hầu như không còn được ưa chuộng là bao.

Trên đây là hướng dẫn cài vps một cách đơn giản và nhanh nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu có thể truy cập địa chỉ: https://litado.net nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *