Dùng Import Database bằng DirectAdmin phpMyAdmin

Hiện nay, thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, để có thể hội nhập và bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới thì bạn cần phải cập nhật kiến thức về công nghệ thường xuyên. Sau đây, bài viết này sẽ dạy cho bạn bước để dùng Import Database bằng DirectAdmin phpMyAdmin.

Import Database bằng DirectAdmin phpMyAdmin

1.phpMyAdmin là gì?

Trước hết, để có thể dùng Import Database bằng DirectAdmin phpMyAdmin thì bạn cần hiểu phpMyAdmin là gì? phpMyAdmin được hiểu là một mã nguồn mở được lập trình từ ngôn ngữ PHP với mục đích giúp cho người dùng (là những nhà quản trị cơ sở dữ liệu hoặc là Database Administrator) có thể dễ dàng quản lý cơ sở dữ liệu MySQL thông qua giao diện của một trang web thay vì họ phải dùng đến giao diện của một cửa sổ phải thao tác hoàn toàn bằng code.

2. Cách Import Database bằng Direct Admin

Việc thực hiện Import dữ liệu bằng Direct Admin cũng khá đơn giản các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào giao diện quản lý người dùng tại DirectAdmin rồi sau đó bạn hãy tìm mục Advanced Features và chọn phpMyAdmin trong mục này.

Giao diện của DirectAdmin phpMyAdmin

Bước 2

Bước tiếp theo, bạn sẽ chuyển được vào một địa chỉ khác và nó sẽ yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu quản lí Database để có thể đăng nhập vào phpMyAdmin.

Bước 3

Khi đã đăng nhập được vào phpMyAdmin thì bạn hãy chọn tên database đang cần import. Để có thể thao tác cách này thì bạn cần import vào database có tên là example_db, rồi nhấn chuột phải lên database này.

Bước 4

Ở bước thứ tư, bạn phải chọn Import trên thanh menu. Khi đã lựa chọn menu, bạn hãy tìm trong đó tệp và duyệt đến thư mục có chứa file database ở máy tính mà bạn đang sử dụng.

Bước 5

Khi bạn đã chọn được đường dẫn đến database trên máy mà bạn đang sử dụng thì bạn hãy import bằng cách nhấn chọn nút Go ở phía dưới cùng của giao diện để tiến hành.

Bước 6

Bạn cần đợi khi quá trình import hoàn thành thì bạn sẽ nhận được một thông báo như sau: “Import has been successfully finished” và lúc này, database đã xuất hiện bảng dữ liệu trên giao diện phpMyAdmin. Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước dùng Import Database bằng DirectAdmin phpMyAdmin.

Qua bài viết trên, bạn đã có thể nắm vững được kiến thức về các bước để có thể dùng Import Database bằng DirectAdmin phpMyAdmin. Từ đó, kiến thức này đã góp thêm một phần nhỏ để lấp, xây đắp cho sự hiểu biết thêm về công nghệ của bạn. Nó giúp bạn tiến những bước quan trọng trên con đường tiếp cận với các công nghệ mới trên thế giới trong thời đại của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *