Giải đáp thắc mắc dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?

 

Bạn đã nghe nhiều người nhắc đến về dịch vụ lưu trữ đám mây, tuy nhiên bạn vẫn chưa hiểu về thuật ngữ này? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc dịch vụ lưu trữ đám mây là gì ngay sau đây.

Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?

  1. Thế nào là dịch vụ lưu trữ đám mây

Dịch vụ lưu trữ bằng đám mây ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng, tuy nhiên hiện nay vẫn có rất nhiều người chỉ nghe đến thuật ngữ này và không hiểu rõ về chúng.

Theo các chuyên gia thì bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là: Ngày xưa, chúng ta thường lưu những thông tin cần thiết trong máy tính vào ổ cứng, tuy nhiên nếu ổ cứng đó hư hỏng thì sẽ có nguy cơ rất cao làm mất nhiều dữ liệu quan trọng của bạn. Chính vì thế mà dịch vụ đám mây ra đời, nó giúp bạn lưu trữ những tài liệu, thông tin vĩnh viễn thông qua việc bạn đẩy dữ liệu lên một nhà cung cấp dịch vụ đám mây uy tín thông qua mạng internet.

Nên chọn nhà cung cấp dịch vụ đám mây nào?

  1. Một số nhà cung cấp dịch vụ đám mây uy tín hiện nay

Dưới đây là danh sách những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây được nhiều người đánh giá cao và tin dùng, bạn có thể tham khảo để lựa chọn sử dụng lưu trữ những dữ liệu quan trọng của mình.

– Dropbox – Cung cấp đám mây kỳ cựu cho bạn sử dụng

Dropbox là một trong những nhà cung cấp lưu trữ trong đám mây kỳ cựu được nhiều bạn lựa chọn sử dụng, nó có tính bảo mật và lưu trữ cực cao.

Tuy nhiên dung lượng lưu trữ dành cho những thành viên lưu trữ miễn phí chỉ 2GB (đây là mức dung lượng khá ít). Nếu bạn liên kết hoặc giới thiệu Dropbox của mình bằng nhiều phương tiện truyền thông trên mạng xã hội như: Facebook, Yahoo, Zalo,…bạn sẽ nhận được dung lượng miễn phí lên đến 16GB.

Bên cạnh đó, bạn có thể trả phí lưu trữ hàng tháng để có thể lưu trữ được dung lượng lớn hơn, mức phí thấp nhất khoảng 10 USD/tháng (tương đương 220.000 vnđ).

  • iDrive – Lưu trữ mở rộng

iDrive là dịch vụ đám mây cung cấp đồng bộ tệp trong ổ đĩa mạng của bạn, nó hỗ trợ bạn có thể chia sẻ được các tập tin thông qua việc sử dụng Facebook, Email hoặc Twitter.

Nếu một ngày bạn bị mất tất cả những thông tin dữ liệu lưu trữ trong máy, iDrive sẽ gửi cho bạn ổ cứng vật ký (nó giúp bạn có thể phục hồi được tất cả các tệp thông tin của bạn một cách nhanh chóng).

  • Google Drive – Dịch vụ dành cho người sử dụng G suite và Google

Rất nhiều người lựa chọn dịch vụ lưu trữ này vì nó có dung lượng lưu trữ miễn phí cực kỳ khổng lồ, bạn chỉ cần sử dụng tài khoản Email của mình để lưu trữ mọi thông tin bạn muốn lên mạng. Đặc biệt, bạn có thể lưu trữ được rất nhiều ảnh trên điện thoại smartphone của mình lên Google Drive với độ nét cực kỳ cao.

Hy vọng với giải đáp thắc mắc dịch vụ lưu trữ đám mây là gì ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan đến dịch vụ đám mây hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://litado.net.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *