Giải đáp thắc mắc hybrid cloud là gì

 

Bạn đã nghe về thuật ngữ hybrid cloud, tuy nhiên bạn không biết nó là gì và dùng để làm gì? Hãy cùng các chuyên gia Nhân Hòa giải đáp thắc mắc hybrid cloud là gì để tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Giải đáp về Hybrid cloud

  1. Hybrid cloud là gì

Để trả lời câu hỏi Hybrid cloud là gì? Bạn hãy cùng chúng tôi nghe chia sẻ của các chuyên gia tại Nhân Hòa.

Hybrid cloud hay còn được gọi là đám mây lai, đây là môi trường được giao thoa giữa private cloud (đám mây riêng, nó được bên thứ 3 thiết kế riêng để cung cấp cho một tổ chức) và public cloud (đám mây công cộng).

*Nguyên lý hoạt động của đám mây lai chính là: Khi xuất hiện thay đổi về chi phí và nhu cầu tính toán thì khối công việc được luân chuyển giữa các đám mây công cộng và các đám mây riêng. Những đám mây hoạt động một cách độc lập và được kết nối (giao tiếp) với nhau thông qua việc truyền tải các dữ liệu cũng như ứng dụng.

Tư vấn cho bạn về đám mây lai

  1. Kiến trúc thông thường của đám mây lai

Dưới đây là kiến trúc thông thường của đám mây lai hiện nay được nhiều người sử dụng.

  • Cơ sở hạ tầng: Điển hình như 1 dịch vụ (dịch vụ Google Cloud Platform, Amazon, Microsoft Azure).
  • Kiến trúc: Phần kiến trúc của private cloud (hay còn được gọi là đám mây riêng).
  • Kết nối mạng: Liên kết kết nối mạng Wan (mạng diện rộng) để liên kết 2 môi trường (đám mây riêng và đám mây chung).

3. Công dụng của Hybrid cloud

Không phải hiển nhiều mà Hybrid cloud được nhiều người đánh giá cao, nó có nhiều công dụng mang đến lợi ích cho người sử dụng.

Công dụng của đám mây lai

  • Với công nghệ của Hybrid cloud có thể hỗ trợ doanh nghiệp linh hoạt trong việc lưu trữ nhiều công việc quan trọng bằng cách triển khai “tại chỗ” các mô hình đám mây riêng. Đồng thời, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ public cloud (đám mây công cộng) để tiến hành lưu trữ những thông tin tài liệu ít quan trọng hơn.
  • Đám mây lai mang lại lợi ích vô cùng lớn cho nhiều doanh nghiệp khi thực hiện các công việc với tính đột biến và tính thay đổi cao.
  • Đặc biệt, sử dụng đám mây lai vô cùng tiện lợi cho bạn, bạn chỉ cần thanh toán khi sử dụng thời gian thêm.

Nếu bạn vẫn còn chưa hiểu hybrid cloud là gì, hãy đến với Nhân Hòa, chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí cho bạn. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đến hotline: hoặc qua website: Nhanhoa.com. Chúng tôi rất hân hạnh khi được đồng hành cùng bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *