Giúp bạn bảo quản pin điện thoại khi không sử dụng tốt nhất

Kết quả hình ảnh cho kiệt sức hết pin

 

Chất lượng pin, tuổi thọ của pin ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng điện thoại nhất là khi bạn thường xuyên phải di chuyển. Để hiểu hơn về cách sử dụng cũng như bảo quản pin điện thoại khi không sử dụng cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây

1. Để pin ở mức 50% khi cất

Nếu bạn không cần sử dụng pin nhưng đang lo ngại về vấn đề lưu trữ pin như thế nào cô tốt nhất, đây là câu trả lời dành cho bạn. Dù không hoạt động, nhưng pin cần năng lượng dự trữ. Điều kiện tốt nhất để lưu trữ pin là để pin được nạp ở mức 50%, không qua căng đầy cũng không rơi vào trạng thái kiệt.

Hình ảnh có liên quan

Lưu trữ pin hiệu quả khi pin ở mức 50%

Tuy nhiên, lưu trữ pin hoàn toàn không sử dụng, bạn chỉ nên tối đa là 5 đến 6 tháng. Để pin không sử dụng quá lâu, pin có thể chết.

2. Mức nhiệt độ bình thường tốt cho tuổi thọ của pin

Trước đây, con người đã từng có ý tưởng bảo quản pin trong tủ lạnh. Tuy nhiên, hiện nay, khoa học đã chứng minh, pin sử dụng hay bảo quản đều tốt nhất trong trạng thái nhiệt độ bình thường. Không được nóng quá, cũng không lạnh quá. ở nhiệt độ khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và làm giảm tuổi thọ của pin.

Yếu tố nhiệt độ có thể là môi trường tự nhiên, là do việc bạn cất giữ điện thoại, máy tính hay pin rời trong cốp xe, ba lô lâu ngày đều có thể tác động làm chai pin, giảm tuổi thọ.

3. Tắt các kết nối mạng, Bluetooth… khi không sử dụng

Pin trong máy tính hay điện thoại, khi không sử dụng nữa, bạn nên tắt và thoát hết các ứng dụng đang chạy. Những kết nối Wifi, Bluetooth chỉ sử dụng mới bật còn lại bạn cần tắt để tránh gây hao pin liên tục làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

4. Không để điện thoại trong trạng thái kiệt pin

Để pin rơi vào trạng thái kiệt, bạn sẽ khiến pin phải đối mặt với tình trạng chết. Vậy nên đừng thường xuyên để pin kiệt. Càng không nên lưu trữ pin nếu pin gần chạm mốc 0%.

Kết quả hình ảnh cho kiệt sức hết pin

Không để pin kiệt thời gian dài

5. Cần biết được rằng tuổi thọ pin giảm cùng thời gian

Đây là một lưu ý cần nắm rõ nếu không bạn sẽ tự thấy hoang mang khi dù bảo quản pin vẫn kém đi. Vì nó cũng như một cơ thể, không thể trường tồn với thời gian. Dù bạn sử dụng đều hay bảo quản, thì tuổi thọ pin cũng bị giảm.

Những thông tin về bảo quản pin điện thoại khi không sử dụng chắc chắn sẽ hữu dụng với bạn vì điện thoại, máy tính hiện nay là một vật dụng khá quen thuộc với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *