Hướng dẫn bạn đọc cách reset pass win server 2008 R2

Trong hệ thống máy tính, Administrator là tài khoản có chức năng quản trị cao nhất của máy tính dùng hệ điều hành Windows. Nếu bạn lỡ quên mất tài khoản Administrator thì cũng không sao. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khôi phục lại tài khoản Administrator bằng cách reset pass win server 2008 R2.

1.Bước 1: Sử dụng đĩa cài đặt Windows Server

Sử dụng đĩa cài đặt windows server 2008 rồi cho vào máy tính (hoặc tải windows 2008 R2 vào USB kết nối với máy tính) và khởi động lại hệ thống. Chọn BOOT từ ổ đĩa DVD. Khi màn mìn của win server hiện lên bạn nhấn nút next để tiếp tục quá trình reset pass win server 2008 R2.

Màn hình hiển thị của win server

3. Bước 2: chỉnh sửa hệ thống OS

Sang đến bước thứ 3, hệ thống windows sẽ hỏi bạn muốn chỉnh sửa hệ thống OS nào có sẵn trên hệ thống hay không thì bạn hãy chọn dòng chữ “Use recovery tools that can help fix program starting Windows. Select an operating system to repair” rồi ấn next để tiếp tục quá trình khôi phục tài khoản Administrator.

4. Bước 4: Mở cửa sổ Command Promp

Ở bước này, bạn hãy chọn dòng chữ Command Prompt để mở cửa sổ Command Prompt.Khi màn hình có nền đen hiện ra thì bạn gõ lệnh sau để ghi đè tập tin hệ thống:

cd D:\Windows\system32

d:

move Utilman.exe Utilman.exe.bak

copy cmd.exe Utilman.exe

Lệnh ghi đè tập tin hệ thống

5 . Bước 5 Chọn System Recovery Options

Bạn chọn lại bảng System Recovery Options và chọn restart để khởi động lại hệ thống Windows.

Khi hệ thống Windows đã được reset thì màn hình Welcome hiện ra. Lúc này, bạn cần nhấn vào biểu tượng ở phía dưới bên trái của màn hình hoặc thực hiện thao tác nhấn tổ hợp phím Windows + U để mở cửa sổ command prompt.

6.Bước 6 cài đặt mật khẩu mới

Ở bước này, bạn cần gõ câu lệnh dưới đây để đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Administrator:

net user Administrator new-password

Trong đó, vị trí từ “Administrator” là tên đăng nhập tài khoản Administrator mà bạn cần khôi phục password còn từ “new-password” chính là password mới cho tài khoản Administrator này.

Cuối cùng bạn chỉ cần đăng nhập lại vào hệ thống window 2008 R2 bằng tài khoản Administrator của bạn và mật khẩu mới vừa được bạn thay đổi.

Qua bài viết này, bạn đã biết được các bước để thay đổi mật khẩu tài khoản Administrator. Hy vọng, những bước làm trên sẽ giúp bạn đặt lại mật khẩu Administrator thành công và hãy ghi lại mật khẩu mới vào chỗ nào bí mật mà bạn có thể dễ nhớ để đến khi lỡ quên chỉ việc lôi ra và đăng nhập sẽ tiết kiệm được thời gian ngồi thực hiện các bước reset pass win server 2008 R2.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *