Hướng dẫn bạn đọc cách sửa lỗi “Briefly unavailable for scheduled maintenance. check back in a minute” nhanh chóng

https://i.quantrimang.com/photos/image/042011/07/fixwordpress___02.jpg

 

WordPress đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong lập trình website. Gần như 90% số website của chúng ta đều có khởi nguồn từ WordPress, điều này cho thấy được sự hoàn hảo và chất lượng của nó. Tuy nhiên trong khi sử dụng WordPress, sẽ có rất nhiều lỗi nhỏ xảy ra, đặc biệt là lỗi “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute”. Mặc dù không có gì nghiêm trọng nhưng lỗi này vẫn gây rất nhiều khó khăn cho người dùng. Hãy cùng bài viết tìm cách giải quyết tốt nhất nhé.

1. Nguyên nhân xảy ra lỗi:

Lỗi “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute” được xác định là do trong quá trình cập nhật phiên bản mới của WordPress hoặc những plugin trong WordPress xảy ra lỗi hoặc cập nhật chưa được hoàn tất xong dẫn đến xung đột làm hỏng website, màn hình sẽ chỉ hiện ra dòng thông báo lỗi như hình dưới.

Trường hợp lỗi là do chưa cập nhật hoàn tất

Trước khi sửa được lỗi này, bạn không thể truy cập vào bất cứ phần nào của website, kể cả trang chính lẫn trang quản trị. Để đi sâu hơn vào vấn đề thì khi WordPress tự động nâng cấp, một file có đuôi .maintenance sẽ được chèn vào thư mục root.

File này có nhiệm vụ hiển thị thông báo khi người dùng truy cập vào website đồng thời ngăn chặn kết nối tới website. Khi mà mọi thứ đã hoàn tất và cơ sở dữ liệu có thể hoạt động bình thường, file .maintenance sẽ được hệ thống xóa bỏ và website sẽ trở lại trạng thái “active”.

Tuy nhiên thì, trong một số trường hợp hi hữu, sau khi cập nhật xong file .maintenance vẫn còn tồn tại, điều này khiến cho website của bạn không thể kết nối được. Do vậy, thông báo “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute.” sẽ hiện ra thay vì website thông thường.

2. Hướng dẫn khắc phục lỗi “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute.”

Nhìn vào nguyên nhân, chúng ta cũng phần nào đoán ra được cách giải quyết rồi, phải không nào? Chúng ta cần tự tay xóa đi file .maintenance còn tồn tại trong hệ thống. Hãy đăng nhập tới server rồi tìm tới thư mục root của WordPress:

https://i.quantrimang.com/photos/image/042011/07/fixwordpress___02.jpg

File .maintenance cần được xóa bỏ trong thư mục root

Sau khi xóa file .maintenance, website sẽ trở lại hoạt động như bình thường. Nếu bạn vẫn gặp phải trường hợp lỗi sau khi đã thực hiện xong các bước ở trên, hãy đăng nhập vào WP Admin và nâng cấp đầy đủ những yêu cầu cần thiết của hệ thống.

Trên đây là cách xử lý lỗi “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance” của WordPress. Nếu website của bạn có gặp phải lỗi này hãy áp dụng ngày cách sửa lỗi trên để khắc phục tình trạng không hoạt động của website nhé. Xem thêm các thông tin chi tiết về dịch vụ của Nhân Hòa tại: litado.net

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *