Hướng dẫn cách sử dụng dropbox trên iphone

Hình ảnh có liên quan

 

Để lưu trữ dữ liệu online trên iphone, dịch vụ được nhớ tới đầu tiên chính là icloud Tuy nhiên, sự hạn chế về dung lượng miễn phí không quá 5G cho một ID khiến một bộ phận người dùng cảm thấy không còn hài lòng về dịch vụ này nữa. Họ dần dần chuyển sang sử dụng một dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác cũng tiện lợi không kém, đó là Dropbox. Vậy cách sử dụng dropbox trên iphone như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

  1. Dropbox là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng dropbox trên iphone, chúng ta hãy trả lời nhanh câu hỏi: Dropbox là gì?

Tương tự như icloud, dropbox cũng là một dịch vụ lưu trữ online có hạn chế dung lượng. Tuy nhiên, trên dropbox bạn có thể lưu trữ lên tới 16G, lớn hơn rất nhiều so với trên icloud. Không chỉ vậy, tất cả các dữ liệu trên máy tính và điện thoại từ tài liệu, ảnh, video sau khi được đồng bộ và lưu trên dropbox, bạn đều có thể truy cập để xem và tải về bất cứ lúc nào và khi nào bạn muốn.

dropbox

Dropbox đang là một phần mềm lưu trữ đang được người dùng iphone yêu thích

Để cài đặt Dropbox cho Iphone: Vào App Store => Dropbox => Tải xuống và cài đặt theo hướng dẫn.

  1. 5 cách sử dụng dropbox trên iphone

Ngoài dùng để lưu trữ, dropbox còn rất nhiều tính năng hữu ích khác. Dưới đây là 5 cách sử dụng dropbox trên iphone rất thú vị dành cho các fan nhà Táo:

  • Scan tài liệu

Bạn sẽ không còn phải mất thời gian chụp ảnh hay đánh máy lại để lưu một bản tài liệu hoàn chỉnh nào vào điện thoại nữa. Với tính năng Scan Document, chiếc camera trên iphone sẽ được biến thành một chiếc máy quét, dễ dàng lưu lại toàn bộ nội dung của tài liệu dưới dạng PDF với số lượng không giới hạn.

  • Tạo và chỉnh sửa tập tin trên Dropbox.

Bạn hay phải làm việc bằng văn bản, nhưng không phải lúc nào cũng ngồi cùng máy tính. Giờ đây bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa tài liệu trên dropbox iphone, với cả Word, Excel và PowerPoint. Vào biểu tượng chiếc bút => Mở văn bản dưới định dạng bạn chọn => Thao tác như bình thường. Đây là cách sử dụng dropbox trên iphone được nhiều người yêu thích nhất.

Hình ảnh có liên quan

Tạo tài liệu dễ dàng trên dropbox với mọi định dạng

  • Để lại bình luận, chú ý trên tập tin tài liệu

Việc trao đổi trong một nhóm cộng tác luôn khiến nhiều người phải đau đầu, nhất là về các vấn đề học thuật hay liên quan đến tài liệu chung. Với tính năng nhập phản hồi trên dropbox, bạn sẽ dễ dàng nhập ý kiến của mình vào tập tin hoặc bạn có thể kết nối ngay lập tức với thành viên group trên một cửa sổ có giao diện tương tự như tin nhắn. Nhớ đặt @tên người muốn kết nối để đảm bảo dropbox đã gọi đúng người bạn muốn gặp.

  • Bảo vệ dropbox bằng mật khẩu.

Dropbox cho phép người dùng đặt mật khẩu 4 chữ số để bảo vệ tài khoản của mình. Những dữ liệu sẽ được bạn kiểm soát một cách tuyệt đối.

  • Lưu trữ Offline tài liệu

Thường thì khi sử dụng dropbox, bạn phải đảm bảo điện thoại iphone đang được kết nối với internet. Tuy nhiên, bạn có thể lưu file lại về máy và sử dụng bằng cách chọn tính năng Make available Offline tài liệu. Khi ấy, bạn có thể sử dụng tài liệu một cách nhanh chóng mà không cần phải có Wifi hay 3G.

Trên đây là một số cách sử dụng dropbox trên iphone rất có ích trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn đang dùng iphone, đừng ngại hãy download ngay Dropbox về máy để khám phá. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *