Hướng dẫn cài đặt email trên android

 

Bạn đang sử dụng hệ điều hành android và muốn dùng điện thoại hoặc máy tính bảng để có thể check mail thường xuyên nhưng chưa biết cách cài đặt. Dưới đây có hướng dẫn cài đặt email trên android cụ thể.

1. Hướng dẫn cài đặt email trên điện thoại di động android

Cách cài đặt email trên nền tảng android

Để tiến hành cài đặt mail trên nền tảng điện thoại di động android các bạn cần tiến hành thực hiện lần lượt các bước sau:

  • Vào cài đặt tìm tìm app ứng dụng tên “ Mail” sau đó bấm vào nút “ Thêm tài khoản”.
  • Thiết lập tài khoản bằng cách điền thông tin về mail, mật khẩu trong bảng hiện lên. Sau đó chọn “ Cài đặt thủ công”.
  • Chọn kiểu tài khoản: Trên màn hình hiện lên một bảng yêu cầu bạn chọn kiểu tài khoản. Bạn có thể tiến hành lựa chọn kiểu tài khoản cho phù hợp với bạn. Nếu dùng để tải mail về điện thoại thì chọn tài khoản POP3 còn nếu dùng để tải mail trên máy chủ thì sử dụng tài khoản IMAP. Lưu ý nếu chọn IMAP thì bạn cần phải thường xuyên kiểm tra dung lượng hộp thư bởi khi đầy thì bạn sẽ không nhận được email mới nữa.
  • Trên máy chủ hiện lên một bảng thông tin cần điền về thông tin tài khoản ( địa chỉ mail, tên người dùng, mật khẩu) và server nhận mail ( Mail, loại bảo mật, port).
  • Sau đó máy chủ vẫn hiện lên một bảng thông tin cài đặt thủ công cần điền.

Điền thông tin máy chủ

Sau khi tiến hành điền đầy đủ thông tin bạn chọn “ Tiếp tục”.

  • Chọn thời gian kiểm tra mail: Thời gian trung bình là 15 phút . Sau k hi chọn xong bạn ấn “ tiếp tục” để tiếp tục quá trình cài đặt.
  • Hoàn tất quá trình cài đặt: Tại đây bạn có thể thay đổi tên tài khoản và tên tài khoản bạn gửi đi. Ấn “Hoàn tất” để kết thúc quá trình cài đặt.

2. Sử dụng gửi và nhận mail

Sau khi tiến hành cài đặt email trên android bạn tiến hành gửi và nhận mail trên nền tảng android.

  • Vào app “ Mail” đăng nhập tài khoản. Sau đó để tiến hành gửi mail bạn chọn tài khoản mail của mình rồi chọn mail muốn gửi đi và chọn nội dung muốn gửi và tiến hành gửi như bình thường.
  • Hoặc bạn có thể vào app mail sau đó xem xem tại phần hộp thư đến có mail mới nào được gửi tới hay không. Việc kiểm tra và sử dụng trên hệ điều hành android hết sức đơn giản và dễ dùng.

Trên đây là cách cài đặt email trên android và cách sử dụng. Bạn là người thường xuyên phải sử dụng mail thì hãy nhanh tay cài đặt ngay để thuận lợi trong công việc nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *