Hướng dẫn gmail đăng nhập 1 theo tên miền riêng của google.com

Email Server trên Gmail theo tên miền riêng

Trong thời đại công nghệ hiện nay, để có thể hiểu và bắt kịp với đà phát triển của nó thì bạn cần cập nhật những kiến thức về công nghệ hàng ngày, thường xuyên. Vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn gmail đăng nhập 1 theo tên miền riêng của google.com.

Gmail đăng nhập 1 theo tên miền riêng của google.com

1.Tạo tài khoản google apps standard

Để thực hiện tạo tài khoản từ Google Apps Standard chúng ta sẽ thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web để tạo tài khoản google apps standard theo đường link sau: http://www.google.com/a/cpanel/domain/new.

Bước 2: Khi bạn đã truy cập được vào trang web này thì bạn tìm dòng chữ: “Automatically enable free new services for my users as they become available”, tích vào nó rồi chọn “I ACCEPT, CREAT MY ACCOUNT”.

Màn hình của bạn sau đó sẽ hiển thị ra một bảng nhỏ và bạn chọn “Đi tới Express”. Khi trang web đổi sang phần hiển thị khác thì bạn hãy tìm nút có chữ “tiếp theo”. Bước 3: Sau khi bạn chọn nút “tiếp theo” thì trang web sẽ đi tới một trang và ở đây, bạn cần phải xác minh tên miền mà bạn đang sở hữu rồi chọn nút “tiếp theo”. Trong trang web này, bạn cần thêm bản ghi TXT phía dưới cấu hình DNS như sau: hotromaytinh.com, host record: @, type: TXT và value:

google-site-verification=20iecau2jbcwqmc7s7sbbow1v2xng3hct2jyqpxlxhu

Bước 4: Khi đã thực hiện được bản ghi TXT, google sẽ mất vài tiếng mới thấy được bản ghi TXT của bạn. Cuối cùng, bạn hãy nhấn nút xác minh.

Khi đã hoàn thành các bước trên, bạn hãy đăng nhập vào trang web quản lí của domain theo đường link sau: https://domain.tenten.vn. Trong trang web này, bạn hãy xóa hết những mục nhập MX hiện đang có và nhập các bảng ghi MX mới.

Email Server trên Gmail theo tên miền riêng

Bảng ghi MX

2.Sử dụng google apps và gmail đăng nhập 1

Để có thể sử dụng dịch vụ của gmail, trước hết, bạn cần truy cập vào đường link như sau: mail.google.com/a/hotromaytinh.com. Ở đây, bạn hãy nhập username, password tài khoản quản trị của bạn đã tạo theo hướng dẫn trên. Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi đường dẫn truy cập trang gmail như sau:

  • Bạn hãy biến đường link: “mail.google.com/a/hotromaytinh.com” thành:

“mail.hotromaytinh.com” cho dễ nhớ hơn.

  • Tiếp theo, bạn đăng nhập vào quản lí gmail với tài khoản bạn đã tạo.
  • Sau đó, bạn chọn mục cài đặt, rồi chọn gmail và thay đổi URL

Qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu được gmail đăng nhập 1. Ngoài ra, đây sẽ là kiến thức góp phần giúp bạn củng cố thêm sự hiểu biết về công nghệ và có thể dễ dàng hơn trong việc đuổi kịp đà phát triển về công nghệ trên thế giới. Hy vọng với cách hướng dẫn cụ thể như trên, bạn có thể thực hiện theo một cách đúng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *