Hướng dẫn tạo email theo tên miền miễn phí với mailyandex

ao tai khoan email

Thay vì sử dụng mail với đuôi phổ biến như @gmail.com hay @yahoo.com, bạn hoàn toàn có thể tạo lập một email với tên miền riêng thông qua mailyandex. Đây là một công cụ hoàn miễn phí và không giới hạn dung lượng. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách để tạo một email tên miền miễn phí với công cụ này.

1. Đăng ký tài khoản yandex để sử dụng mailyandex

Để tạo tài khoản yandex, bạn truy cập vào đường link https://passport.yandex.com/registration sau đó điền đầy đủ những thông tin theo như yandex yêu cầu bao gồm họ tên, tên đăng nhập, mật khẩu và số điện thoại. Phần số điện thoại bạn cần nhập số theo định dạng quốc tế bao gồm mã vùng quốc gia và bỏ số 0 ở đầu số điện thoại đi.

https://canhme.com/wp-content/uploads/2017/02/Dang-ky-Yandex-new.png

Tạo tài khoản để sử dụng mailyandex

Sau khi đã điền đủ thông tin, bạn nhấn vào Send code và đợi yandex gửi về tin nhắn xác thực vào số điện thoại bạn đã đăng ký. Nhập mã xác thực rồi nhấn Confirm. Trường hợp bạn đợi lâu mà chưa nhận được mã thì hãy gửi yêu cầu Resend code. Điền mã xác thực xong, bạn Accept các quy định của yandex và nhấp chuột vào nút Register.

Khi đăng ký thành công, màn hình sẽ điều hướng về trang thông tin cá nhân. Tại đây bạn có thể điều chỉnh lại các thông tin nếu muốn.

2. Thêm domain vào tài khoản yandex

Đây chính là bước tạo lập tên miền cho mailyandex của bạn. Đầu tiên bạn truy cập vào trang mail for domain của yandex, nhập tên miền bạn muốn thêm vào ô Enter a domain name for your mailbox. Sau đó nhấn nút Connect domain.

Để sử dụng dịch vụ mailyandex tiếp theo bạn cần cấu hình tên miền. Trường hợp muốn add thêm domain thì bạn cũng lặp lại các thao tác như trên nhé.

hem ten mien vao he thong

Thêm domain cho mailyandex

– Xác nhận quyền sở hữu tên miền

Có 2 cách để xác nhận tên miền, một là upload file .html với những ai có web hosting và tên miền đang trỏ về hosting này vẫn hoạt động và một cách là tạo record CNAME cho tên miền trong trang quản lý DNS của bạn. Chọn một cách phù hợp với bạn rồi nhấn nút Verify domain ownership để xác nhận.

– Cấu hình record MX

Nếu muốn nhận được mail gửi đến mailyandex của mình thì bạn cần cấu hình record MX. Trước tiên bạn cần xoá hết record MX hiện tại trong quản lý DNS sau đó tạo một record MX khác với Name là @ hoặc domain.com rồi trỏ nó đến server mx.yandex.net với Priority là 10. Cuối cùng, bạn nhấp chuột vào Verify MX records để xác nhận.

– Tạo link đăng nhập mailyandex dễ nhớ

Tại trang cấu hình DNS, bạn tạo một record CNAME đặt tên là mail và trỏ về domain.mail.yandex.net. Việc đặt tên này là bắt buộc và bạn không thể thay nó bằng tên gọi khác. Từ giờ, để đăng nhập vào webmail của mình bạn có thể sử dụng đường dẫn http://mail.domain.com.

– Cấu hình SPF và DKIM cho mailyandex

Cấu hình SPF và DKIM cho tên miền là cách để mailyandex gửi đi không bị chuyển vào spam.

ao tai khoan email

Cấu hình SPF và DKIM cho mailyandex

3. Tạo tài khoản mailyandex theo tên miền

Sao khi vào phần New mailbox trong trang Mail for Domain bạn nhập địa chỉ email muốn tạo để thêm tài khoản mail yandex tên miền riêng rồi nhấn nút Add.

Nếu muốn tạo thêm mailyandex tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn vào link add mailbox. Với mailyandex bạn có thể lập được 1000 mailbox.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau lập được tài khoản mailyandex rồi. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc gì về mailyandex thì có thể liên hệ với Nhân Hoà theo số hotline để được tư vấn hoặc truy cập vào website https://litado.net/ để tìm hiểu thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *