Khắc phục file excel quá nặng

 

Chắc chắn việc sử dụng phần mềm Excel đối với dân văn phòng là một trong những công việc thường xuyên không còn xa lạ gì nữa. Tuy nhiên đã bao giờ bạn gặp rắc rối với file Excel chưa, chẳng hạn như vấn đề file Excel bị nặng. Nếu chẳng may rơi vào tình huống này, chúng ta hãy bình tĩnh tìm cách khắc phục file Excel quá nặng với những gợi ý sau đây nhé.

Khắc phục file Excel nặng do quá nhiều tính toán

Excel là công cụ giúp chúng ta tính toán nhanh chóng và dễ dàng hơn với các con số cũng như trình bày số liệu các loại bảng báo cáo tài chính hàng năm.

Tuy nhiên nếu là phép tính đơn giản thì không sao, đối với những công thức phức tạp, bạn sẽ thấy excel chạy chậm đi, nguyên nhân là do các phép tính tự động thực hiện. Và để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần cài đặt lại Excel theo các bước:

Xử lý Excel chậm

  • Mở file Excel
  • Nhấn mục Options
  • Trong khung Options nhấn chọn Office và click vào Excel Options
  • Tiếp theo chúng ta chọn Formulas trong menu rồi chọn Manual ở mục Workbook Calculations

Khắc phục file Excel nặng do có quá nhiều định dạng

Một nguyên nhân nữa khiến cho file excel nặng bất thường cũng có thể là bởi chúng ta đã lưu quá nhiều định dạng. Vậy làm sao để phát hiện xem file excel nặng là do có nhiều định dạng hay không đây? Cách thực hiện rất đơn giản chỉ với 3 bước sau đây:

  • Bước 1: Copy toàn bộ file Excel
  • Bước 2: Click chuột vào biểu tượng hình chiếc tẩy trong mục Editing rồi nhấn chọn Clear Formats
  • Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + S

Sau khi thực hiện xong, hãy đóng file và mở lại, nếu thấy file mở nhanh hơn thì chúng ta đã khắc phục lỗi mở file excel rất chậm thành công rồi đấy.

Khắc phục file Excel nặng do quá File quá lớn

Dung lượng file lớn- một nguyên nhân cực kỳ phổ biến khiến cho việc mở file lâu hơn không chỉ đối với file Excel mà còn đối với tất cả các file khác nữa. Để kiểm tra xem file Excel của chúng ta có bị rơi vào tình trạng này không thì bạn cần thực hiện các thao tác:

Cách làm nhẹ file excel

  • Đến ô cuối cùng trong trang tính
  • Kiểm tra xem khoảng cách từ ô này đến các ô có nội dung có cách nhau quá xa không
  • Nếu thấy quá xa nên copy những ô có nội dung vào trang tính mới là lưu lại.

Giờ đây chúng ta đã biết cách khắc phục file Excel quá nặng như thế nào hay chưa nào? Nếu chúng ta muốn tham khảo thêm những thông tin hữu ích về xử lý file Excel, bạn có thể truy cập Website:litado.net hoặc liên hệ Hotline:.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *