Làm sao để kiểm tra tốc độ mạng internet chính xác nhất?

kiểm tra tốc độ mạng internet.jpg

 

Hiện nay việc sử dụng internet đã trở nên quen thuộc không chỉ phục vụ nhu cầu làm việc tại các văn phòng công sở mà còn ở hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có thể gặp phải tình trạng tốc độ internet chậm hơn những gì mà bạn mong muốn. Vậy thì nguyên nhân làm cho toc do mang bị chậm là gì và làm thế nào để kiểm tra tốc độ mạng internet chính xác nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

mạng internet bị chậm.PNG

Làm thế nào để kiểm tra mạng internet ?

1. Nguyên nhân khiến mạng internet bị chậm

Mạng internet bị chậm có thể bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: lỗi đứt cáp quang, máy tính bị nhiễm virut, lỗi modern, hay phổ biến hơn là lỗi do nhiều người sử dụng quá số lượng và lỗi do nhà cung cấp mạng.

2. Cách kiểm tra tốc độ mạng internet

Trên thực tế, khi người dùng gặp tình trạng mạng chậm thì chắc hẳn họ sẽ gọi ngay cho nhà cung cấp dịch vụ để phàn nàn mà không hề biết rằng việc mạng chậm không chỉ do nguyên nhân là ở nhà cung cấp dịch vụ, mà còn có thể do những nguyên nhân khác. Vì vậy để có thể khắc phục được tình trạng này thì phải xác định được đúng nguyên nhân của nó. Trong khuôn khổ bài viết này sẽ thông tin đến bạn cách kiểm tra mạng internet để xác định xem nguyên nhân là do nhà cung cấp dịch vụ hay là do thiết bị, cụ thể như sau:

kiểm tra tốc độ mạng internet.jpg

Kiểm tra tốc độ mạng internet để biết được nguyên nhân mạng chậm là do đâu

Bước 1: Chuẩn bị một máy tính để bàn hoặc laptop có cổng mạng Gigabit, và 1 cáp mạng để tiến hành kiểm tra. Phải đảm bảo máy tính này là máy duy nhất đang sử dụng mạng internet bằng cách ngắt nguồn router khỏi modern và dụng cáp mạng cắm trực tiếp vào máy tính đối với trường hợp bạn có 1 modem và 1 router riêng.

Còn trong trường hợp modem và router dùng chung thì cũng phải kiểm tra để chắc chắn chỉ có 1 máy tính của bạn đang sử dụng mạng để đảm bảo quá trình kiểm tra chuẩn xác hơn.

Bước 2: Truy cập vào các trang web speedtest.net và chọn mục “Begin Test”, ngoài ra, hiện nay cũng còn khá nhiều trang web cung cấp dịch vụ thử nghiệm mà bạn có thể lựa chọn thêm như fast.com, speedof.me, testmy.net cũng khá hiệu quả. Sau khi đã hiển thị kết quả, thì tốc độ cao nhất mà speedtest.net cho ra chính là tốc độ internet thực sự mà bạn đang có được.

Hi vọng với những chia sẻ về cách kiểm tra tốc độ mạng internet trên đây sẽ giúp bạn có thể tự kiểm tra tại nhà một cách dễ dàng. Và nếu bạn vẫn còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cách thức để kiểm tra tốc độ mạng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ: https://litado.net/ để được hỗ trợ thêm nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *