Mách bạn các phím tắt điện thoại Samsung cực nhanh

 

Samsung là dòng điện thoại được tích hợp rất nhiều tính năng với các thao tác gọn nhẹ, nâng cao hiệu suất trải nghiệm khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng nắm được mọi nút tắt của điện thoại. Nếu bạn là đối tượng người dùng này, hãy xem ngay các phím tắt điện thoại trong bài viết sau đây nhé.

1/ Chụp ảnh màn hình bằng thao tác vuốt lòng bàn tay

Vuốt lòng bàn tay để chụp ảnh màn hình vô cùng tiện lợi

Chụp màn hình được xem là một trong những công cụ giúp ta dễ dàng lưu trữ lại dữ liệu có trên màn hình hay chỉ đơn giản là chụp lại những bức ảnh đẹp nhưng không có cách nào lưu lại. Do đó, thao tác chụp màn hình phải nhanh chóng mới có thể giúp bạn kịp chộp những khoảnh khắc đáng giá.

Ở điện thoại Samsung, bạn sẽ được nhà phát triển hỗ trợ bằng thao tác vuốt màn hình siêu nhanh mà không phải ai cũng biết. Thao tác này mang lại cho bạn ảnh màn hình trong thời gian ngắn hơn so với sử dụng phím cứng 2 bên điện thoại. Để có thể sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần vào phần Cài Đặt => Tính năng nâng cao => bật Vuốt lòng bàn tay để chụp là hoàn tất.

2/ Khởi động máy ảnh bằng phím Home

Dùng phím home để khởi động máy ảnh là phím tắt điện thoại thông minh

Khi muốn mở Camera của máy, bạn cần phải chọn vào ứng dụng máy ảnh trên điện thoại. Tuy nhiên, cách này gây ra tình trạng tiêu tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt đó là khi những khung cảnh chỉ thoáng qua nhưng bạn không kịp lưu lại. Vậy làm sao để chụp ảnh nhanh hơn?

Trên điện thoại Samsung, bạn có thể mở nhanh máy ảnh bằng cách chạm vào nút home 2 lần. Cách này sẽ giúp bạn khởi động nhanh camera để chụp cấp tốc khoảnh khắc trong nháy mắt.

Để bật tính năng này, vào Cài Đặt => Tính năng nâng cao => Khởi động nhanh máy ảnh.

3/ Khoá màn hình không cần phím nguồn – nút tắt màn hình Samsung nên biết

Khi bạn thường xuyên phải dùng phím nguồn để tắt/mở khoá màn hình, điện thoại Samsung của bạn sẽ nhanh chóng bị liệt phím này. Do đó, nhà phát triển cung cấp cho bạn thêm một nút tắt màn hình Samsung thiết thực hơn. Hãy tới thiết lập cài đặt khoá màn hình để tận dụng thao tác này nhằm hạn chế chạm vào phím nguồn nhé.

Cách thực hiện như sau: Cài đặt => Hỗ trợ => Thao tác => Menu hỗ trợ. Khi đó sẽ xuất hiện 1 phím home ảo. Chạm vào nút home này bạn sẽ được cung cấp các phím tắt điện thoại Samsung như tắt màn hình, chụp màn hình, thanh thông báo, con trỏ điều khiển hay trình đa nhiệm rất tiện lợi.

Hy vọng với 3 phím tắt điện thoại Samsung gọn nhẹ và tiện lợi phía trên đây, người dùng hãng điện thoại này sẽ có nhiều trải nghiệm tốt hơn trong suốt quá trình sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *