Mách nhỏ bạn về web proxy là gì

 

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, nhiều chương trình web ra đời hỗ trợ cho công cuộc sử dụng công nghệ mạng của chúng ta ngày càng tiện lợi hơn. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi nói về web proxy là gì, thuật ngữ đang được nhiều người nhắc đến.

Giải đắp thắc mắc web proxy là gì

  1. Web proxy là gì?

Theo các chuyên gia tại Nhân Hòa chia sẻ, proxy chính là server internet có tính năng kiểm soát và trung chuyển lượng thông tin truy cập của người sử dụng mạng. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là khi bạn muốn tìm kiếm, truy cập thông tin bất kỳ trên website thì bạn cần gửi yêu cầu đến proxy và thông tin sẽ ngay lập tức được lấy trên internet về để trả cho bạn.

Ngoài ra, proxy còn có chức năng có thể chặn các web mà người quản trị hệ thống mạng đó không mong muốn.

Công dụng của web proxy

  1. Cấu hình Web Proxy

Dưới đây là hướng dẫn về cấu hình Web Proxy (trên Fortigate).

  • Bước 1: Bạn hãy tiến hành bật Wan Opt. & Cache và Explicit Web Proxy.
  • Bước 2: Tiếp theo chung ta tiến hành tạo Proxy Policy (điều này cho phép client có thể tạo kết nối với web proxy để truy cập vào mạng internet).
  • Bước 3: Tiến hành chặn mọi truy cập Internet với chế độ truy cập trực tiếp từ mạng Wan (mạng lan) bằng cách tạo Firewall Policy.
  • Bước 4: Tạo thêm cấu hình proxy server trong thiết bị Wan (mạng lan).
  • Bước 5: Cuối cùng chúng ta tiền hành kiểm tra kết quả.

Web proxy truy cập internet ẩn danh

  1. Tại sao nhiều người yêu thích sử dụng web proxy?

Không phải hiển nhiên mà nhiều người yêu thích sử dụng web proxy, nó mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích.

  • Bạn có thể lướt web ẩn danh mà không lo lắng về vấn đề ai đó biết được địa chỉ IP bạn đang sử dụng hay biết được bạn là ai,…
  • Hiện nay có rất nhiều proxy, bạn có thể tìm kiếm ở mạng và cài đặt để sử dụng một cách đơn giản.

Hiện nay có rất nhiều proxy (cả miễn phi và tính phí) được đăng tải trên mạng để bạn có thể lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng lưu ý khi tải proxy bởi vì nhiều đường link tải lừa đảo (chứa virus) làm tổn hại thiết bị máy tính của bạn.

Với thời đại công nghệ 4.0 thì câu hỏi web proxy là gì ngày càng được nhiều người biết đến và trả lời chính xác. Nếu bạn muốn sử dụng web proxy một cách đơn giản và đảm bảo nhất, hãy truy cập website: litado.net hoặc gọi đến hotline: chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *