Những cách tối ưu hóa Win 10 để chơi game hay bạn nên thử

 

Tình trạng trải nghiệm game trên Windows 10 bị chậm chạp không phải là hiếm. Làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Dưới đây là một số cách tối ưu hóa Win 10 để chơi game mượt mà hơn mà bạn nên áp dụng ngay. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1. Tắt ngay lập tức chế độ tự động update hệ điều hành

Windows 10 luôn liên tục cập nhật, update hệ điều hành, nâng cấp tính năng, sửa lỗi để làm hài lòng người dùng. Tuy nhiên, điều này có thể khiến việc chơi game trên Win 10 gặp không ít những rắc rối. Nhưng với không ít người, nó mang tới không ít rắc rối như mạng trở nên chậm chạp hơn; việc cài đặt, đảm bảo FPS trong game sẽ tụt mạnh, dễ bị thoát game nửa chừng…

Để tăng được chỉ số FPS trong quá trình chơi game giúp trải nghiệm khi chơi được mượt mà hơn thì chúng ta cần tắt ngay lập tức chế độ tự động update hệ điều hành. Để tắt tính năng này trong Windows 10, bạn sẽ vào Start, lần lượt chọn Setting, Update & Security, ở phần Windows Update chọn Advanced Options sau đó chọn Choose how updates are installed rồi Notify to schedule restart là được.

Tối ưu hóa Win 10 sẽ giúp chơi game mượt mà hơn

2. Điều chỉnh hiệu ứng của hệ điều hành

Windows nào chơi game tốt nhất? Win 10 chơi game tốt không? Win 10 có thế chơi game tốt nhưng bạn nên tối ưu hóa để chơi game trên Win 10 được mượt mà hơn. Muốn tối ưu hóa win 10 để chơi game, bạn hãy điều chỉnh hiệu ứng của hệ điều hành để giảm tình trạng giật lag.

Cách điều chỉnh để tối ưu hóa win 10 chơi game thực hiện như sau: Trên phần tìm kiếm hệ thống của Windows 10, hãy gõ tìm từ khóa “performance”. Sau khi vào thì chọn Adjust the appearance and performance of Windows, sau đó chọn Adjust for best performance, cuối cùng là Apply và lưu lại. Tiếp tục chuyển sang tab Advance xem liệu giá trị đã được chọn ở “Programs” hay chưa.

Tối ưu hóa Win 10 sẽ giúp chơi game mượt mà hơn

3. Update driver phù hợp

Việc update một driver phù hợp cho Windows 10 là điều vô cùng cần thiết. Tốt nhất là nên lựa chọn driver mới nhất. Với cách tối ưu này, Win 10 chơi game sẽ rất mượt mà, trơn tru, không còn lo lắng về việc hệ điều hành sẽ cản trở đến trải nghiệm chơi game của chính mình. Chơi game mượt hơn là điều mọi game thủ mong ước.

Trên đây là những cách tối ưu hóa Win 10 để chơi game hay bạn nên thử. Win nào chơi game tốt nhất thực chất không quan trọng bằng việc bạn biết cách làm máy tính chơi game mượt hơn, tối ưu hóa win 10 chơi game.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *