Tìm hiểu về Brute Force Attack

Kết quả hình ảnh cho Brute Force Attack

 

Mạng xã hội phát triển ngày càng nhanh đã mang đến những tiện ích mới mẻ cho con người. Giúp cập nhật thông tin nhanh chóng chính xác và hiệu quả hơn, đảm bảo một cuộc sống công nghệ hiện đại và tiện nghi song vẫn còn đó rất nhiều những nguy cơ khác điển hình là việc đánh cắp thông tin, đánh tráo tài nguyên và uy hiếp người dùng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Brute và Brute Force Attack một hình thức “hack” kinh điển rất nổi tiếng từ nhiều năm trước để xem cơ chế hoạt động của nó như thế nào mà nó ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân như thế nào?

1. Brute Force Attack là gì?

Brute Force Attack hay được biết đến với cái tên Brute Force là một trong những chiêu trò ăn cắp dữ liệu đình đám những năm 2000. Một hình thức ra đời dựa trên chiêu trò thử mật khẩu. Những tay hacker chuyên nghiệp đã sử dụng phần mềm tự động để đăng nhập và sử dụng mật khẩu cá nhân để đăng nhập trái phép.

Hình ảnh có liên quan

Brute Force Attack

Bằng một chuỗi những phần mềm đánh cắp và hệ thống hóa mật khẩu chúng đã gia tăng khả năng thử thành công, mặc dù đây là một cách thức khá thủ công và tiêu tốn khá nhiều thời gian của hacker. Việc thành công hay không tùy thuộc vào xác suất của hệ thống.

2. Để phòng chống Brute Force Attack

Khi tài khoản mạng xã hội ra đời càng nhiều thì hacker lại càng có cơ hội để hành động, những lỗ hổng khổng lồ của mạng xã hội là nơi dữ liệu cá nhân của bạn bị đánh tráo. Bất cứ ai và bất cứ tài khoản nào cũng có thể là đích đến của Brute Force Attack chỉ cần sơ hở bạn sẽ lập tức biến thành con mồi của chúng. Một số trường hợp cụ thể đã được ghi lại như sau:

Kết quả hình ảnh cho Brute Force Attack

Chống lại sự tấn công của Brute Force Attack

– Đặt tên đăng nhập trùng tên với Admin hoặc người quản lý

– Mật khẩu là một dãy các kí tự quen thuộc dễ đoán và có tính phổ biến cao

– Không có chế độ bảo mật tài khoản

– Không thường xuyên thay đổi tên đăng nhập của hệ thống.

– Để chống lại sự tấn công của Brute bạn cần phải lưu ý:

– Sử dụng tên đăng nhập khó đoán

– Mật khẩu là một hệ thống các ký tự khó đoán không trùng lặp

– Thường xuyên thay đổi mật khẩu

– Không login trang web thường xuyên

– Sử dụng kết hợp các phần mềm kết hợp để bảo vệ tài khoản

Brute Force Attack không phải là một chiêu trò đánh cắp dữ liệu mới nhưng nó vẫn tìm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại mà bạn dưới tư cách là người dùng mạng xã hội cần phải cẩn thận bảo vệ tài khoản của mình.

Hi vọng những chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay sẽ phần nào cung cấp thêm thông tin cần thiết cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy nhanh tay liên hệ https://litado.net/ với số hotline để chúng tôi tư vấn cho bạn trong hôm nay.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *