Tìm hiểu về loại hình Dịch vụ Data Center đang được các Doanh nghiệp lựa chọn hiện nay

 

Hiện nay bên cạnh việc các doanh nghiệp tự mình xây các phòng máy chủ (Data Center) để kiểm soát dữ liệu nhằm bảo mật thông tin thì đã có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Data Center nhằm giảm thiểu chi phí xây lắp cũng như chi phí quản lý dữ liệu. Vậy Dịch vụ Data center là gì? Các loại hình dịch vụ xoay quanh bao gồm những loại hình nào? Hãy cùng Nhân Hòa tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. Những điều cần biết về Dịch vụ Data Center

Dịch vụ Data Center là loại hình dịch vụ được những nhà cung cấp dịch vụ về lắp đặt thiết bị mạng cung cấp với mục đích cho thuê thiết bị máy chủ để tạo lập riêng những cơ sở dữ liệu để Doanh nghiệp dễ dàng quản lý.

Doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều chi phí để xây dựng mua trang thiết bị, tạo lập phòng cơ sở dữ liệu riêng cũng như việc thường xuyên phải quản lý, nâng cấp, Back-up và bảo mật dữ liệu tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

2. Các loại hình cung cấp bên trong dịch vụ Data Center

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Data Center có rất nhiều hình thức để lựa chọn. Một số loại hình phổ biến đang được cung cấp hiện nay bao gồm:

– Cho thuê chỗ đặt thiết bị

Đây là một loại hình doanh nghiệp sẽ thuê nơi đặt thiết bị máy chủ để thiết lập cơ sở dữ liệu. Dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn không gian để đặt cũng như các vấn đề liên quan đến hệ thống điện và hệ thống tản nhiệt nhằm đảm bảo cho thiết bị máy chủ của bạn hoạt động liên tục 24/24.

Một số hình thức cung cấp dịch vụ như:

  • Thuê không gian theo U hoặc Rack.
  • Thuê khu riêng.

– Cho thuê máy chủ

Đây là loại hình mà doanh nghiệp sẽ thuê riêng máy chủ được thiết lập bởi đơn vị cung cấp theo cấu hình mà 2 bên đã ký kết trong hợp đồng. Bạn sẽ sở hữu một máy chủ riêng biệt và được quản lý bởi đơn vị cung cấp Dịch vụ data center đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao cho khách hàng.

– Dịch vụ mạng phân phối nội dung

CDN (Content Delivery Network) sẽ tạo ra một loạt các hệ thống máy chủ được đặt phân tán ở nhiều vị trí địa lý. Nhiệm vụ của chúng đó là sao chép và lưu trữ dữ liệu bên trong website từ đó khi người truy cập tại những địa điểm cung cấp CDN tại đó sẽ bung nội dung website ra và giúp website load nhanh nhất tới người dùng.

Trên đây là một số loại hình dịch vụ Data center cơ bản mà doanh nghiệp có thể sử dụng. Các bạn có thể xem thêm các gói dịch vụ Data Center của Nhân Hòa tại Nhanhoa.com hoặc liên hệ qua số Hotline: 1900.6680 để nhận được sự tư vấn Support nhiệt tình từ Nhân Hòa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *