Muốn phát triển ứng dụng di động, đừng bao giờ bỏ qua các Framework javascript sau

 

Ứng dụng di động ngày nay đã được phát triển trong nhiều lĩnh vực xã hội – đời sống. Nếu bạn đang muốn khởi tạo một ứng dụng di động của riêng mình, đừng bao giờ quên các Framework javascript trong bài viết sau đây.

1. Reactnative.com – top các Framework javascript hàng đầu

React là Framework javascript được phát triển bởi Facebook vô cùng phổ biến ngày nay. Với React, bạn được phép tạo ra các Apps di động trên JavaScript dựa trên nguyên tắc React. Giao diện của React được thiết kế theo bố cục thẻ kiểu HTML và nhiều stylesheet kiểu CSS. Do đó, nếu bạn đang muốn phát triển web dùng thử trên điện thoại di động, đây chính là lựa chọn thích hợp nhất.

Reactnative tạo ra các ứng dụng di động gốc, thường có xu hướng hoàn thiện hơn so với các ứng dụng từ các Framework javascript khác. Tuy nhiên, nếu sử dụng Reactnative, bạn cần phải duy trì branch độc quyền của mình cho từng nền tảng và có sự tinh chỉnh nền tảng phù hợp.

2/ Angular.io – Framework javascript phổ biến ngày nay

Trong số nhiều Framework javascript phổ biến hiện nay, có thể nói Angular được xem là ứng cử viên sáng giá trong việc phát triển ứng dụng di động. Angular được phát triển bởi Google và ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009, thu hút cộng đồng người sử dụng khổng lồ với cách tiếp cận tích cực, dễ tiếp thu nếu bạn muốn phát triển ứng dụng web.

Angular.io – Framework javascript phổ biến ngày nay

Nếu bạn sử dụng Angular đúng cách, bạn có thể tự mình tạo ra vô số ứng dụng tốc độ cao và trải nghiệm tương tự như ứng dụng gốc. Việc data binding (liên kết dữ liệu) 2 chiều là tính năng rất đáng chú ý. Cũng chính tính năng này đã thu hút vô số doanh nghiệp sử dụng Framework Angular.

3. Nativescript.org – Framework javascript sử dụng code

Nativescript.org – Framework javascript sử dụng code

Framework nativescript là 1 trong các Framework javascript dành cho các ứng dụng hoạt động trên Smartphone với khả năng độc đáo là sử dụng các đoạn code có sẵn để tạo ra những ứng dụng mới. Độc đáo hơn cả chính là bạn có thể sử dụng 3 ngôn ngữ này cho nhiều dự án như javascript, typescript hay thậm chí là Angular.

Nếu Angular khiến cho một vài ứng dụng chạy với tốc độ chậm và hiệu suất thấp, thì NativeScript chính là giải pháp lý tưởng nhất trong trường hợp này. Ngoài ra, NativeScript Core có thể viết 1 lần và triển khai đồng thời trên cả Android và iOS.

Tuy nhiên, để tạo cũng như thiết kế giao diện, bạn cần phải dùng đến ngôn ngữ tương tự như HTML để đặt lại thành phần, cấu trúc, CSS để tùy chọn giao diện chuẩn và giao diện từng thành phần.

Như vậy, hy vọng với các Framework javascript được giới thiệu phía trên đây, bạn sẽ có thể dễ dàng viết được ứng dụng trên di động mang yếu tố cá nhân của riêng bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *