Cách lấy danh bạ từ Gmail về điện thoại

 

Khi đổi điện thoại việc khiến nhiều người ngại nhất hiện nay chính là sao chép danh bạ điện thoại, nếu phải làm thủ công, bạn có thể phải tốn cả ngày trời chỉ để lưu lại các số điện thoại,…Tuy nhiên, mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn khi điện thoại thông minh ra đời. Chúng ta hãy tham khảo ngay cách lấy danh bạ từ Gmail về điện thoại sau đây nhé.

Cách lấy toàn bộ liên hệ trong danh bạ

Khi muốn lấy toàn bộ liên hệ trong danh bạ điện thoại, chúng ta cần lưu danh bạ lên Google Drive hoặc gửi lên mail của mình.

Để thực hiện công việc này thì trước tiên chúng ta cần mở Phonebook, sau đó vào phần cài đặt. Tiếp theo bạn cần chọn Export và đánh dấu tất cả liên hệ để có thể tải tất cả vào Google Drive.

Cách chuyển danh bạ từ máy này sang máy khác

Công việc tiếp theo là chúng ta chọn Export to VCF file rồi lưu lại file với một tên khác. Sau đó, hãy nhấn nút Home trở về màn hình chính rồi mở mục Download trong trình quản lý và thực hiện thao tác nhấn giữ file VCF để có thể chia sẻ file này rồi gửi vào mail hoặc tải lên Google Drive. Như vậy là khi dùng điện thoại mới, bạn chỉ cần mở lại mail là đã có thể lấy danh bạ từ Gmail về điện thoại trong 30 giây rồi.

Cách lấy danh bạ đơn lẻ

Cũng tương tự như cách lấy danh bạ toàn bộ, khi muốn lưu một hoặc một số liên hệ từ máy cũ sang máy mới chúng ta cũng cần tải số liên hệ đó lên Google Drive hoặc share qua email.

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là mở ứng dụng Contacts rồi chạm vào liên hệ muốn chia sẻ và nhấn share. Và giờ đây bạn có thể share lên Google Drive hoặc địa chỉ Gmail của mình.

Nhập danh bạ từ Gmail vào Android

Cách xuất từng số liên hệ có vẻ đơn giản hơn việc thực hiện xuất toàn bộ danh bạ đúng không nào? Tuy nhiên, dù là cách xuất nào thì với cách thức này bạn cũng sẽ tiết kiệm được cả “ngày trời” thao tác và có thể thoải mái chia sẻ danh bạ với bạn bè mọi người rồi đúng không nào? Đặc biệt, cách thức này chúng ta có thể thực hiện được trên các thiết bị Android bằng cách đồng bộ danh bạ từ Gmail sang Android.

Trên đây là cách chuyển danh bạ từ máy này sang máy khác cho tất cả chúng ta tham khảo để bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức và không ngại việc thay điện thoại mới chỉ vì vấn đề sao chép danh bạ. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác chúng ta có thể truy cập Website:litado.net hoặc liên hệ Hotline:.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *