Cách sao lưu dữ liệu trên máy tính thủ công không nên bỏ qua

Việc sao lưu dữ liệu trên máy tính là một việc làm cần thiết mà hầu như bất kỳ ai sử dụng máy tính cũng đều thực hiện ít nhất một lần. Để sao lưu những dữ liệu trên máy tính không hề khó. Dưới đây là cách sao lưu dữ liệu trên máy tính thủ công giúp bạn sao lưu một cách hiệu quả và dễ dàng.

1. Tại sao cần sao lưu dữ liệu trên máy tính?

Việc sao lưu dữ liệu máy tính thực chất không quá khác biệt so với việc sao chép những tập tin cần thiết vào ổ đĩa dự phòng. Việc sao lưu dữ liệu rất quan trọng. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ khó đoán được những tình huống bất ngờ có thể xảy ra như virus phá hủy ổ cứng, làm hỏng toàn bộ dữ liệu, máy tính bị hỏng hóc…

Việc sao lưu dữ liệu rất quan trọng

Vậy nên việc sao lưu những dữ liệu có thể sẽ trở thành “cứu cánh” để công sức của bạn không bị biến thành mây khói. Việc sao lưu dữ liệu máy tính theo cách thủ công các tệp và cài đặt của bạn sang những phương tiện di động hoặc một vị trí mạng khác là phương pháp đơn giản nhất, dễ sử dụng và được sử dụng rộng rãi nhất.

Những phương tiện di động để backup dữ liệu máy tính bao gồm đĩa cứng gắn ngoài, DVD, CD, thẻ nhớ USB… Hoặc, bạn hoàn toàn có thể sao lưu dữ liệu của mình từ máy tính này sang máy tính khác nếu máy tính được kết nối với mạng.

2. Các bước để backup dữ liệu máy tính

Đối với hệ điều hành Windows việc sao lưu vô cùng đơn giản. Chúng ta sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn click vào Start (Nút Bắt đầu ), tìm và bấm đúp vào ổ đĩa nơi hiện cài đặt Windows 7, Windows Vista, Windows XP hay Windows Server 2003.

Bước 2: Mở thư mục User (người dùng) rồi mở thư mục chứa các tệp bạn muốn sao lưu.

Bước 3: Sao chép các thư mục cần thiết từ thư mục User đến vị trí mạng hay vào phương tiện di động như ý muốn.

Các bước để backup dữ liệu máy tính rất đơn giản

3. Những lưu ý khi sao lưu dữ liệu máy tính

Với cách sao lưu dữ liệu trên máy tính thủ công trên đây, bạn cũng cần chú ý đến những lưu ý để việc sao lưu diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Để sao lưu dữ liệu cho tất cả các User, bạn hãy lặp lại các bước từ 2 đến 3. Những tệp đã lưu có thể được sao chép sang những máy tính khác.

Ngoài ra, bạn cần chú ý rằng không phải tất cả mọi ứng dụng đều lưu tệp của ứng dụng vào thư mục User. Chính vì vậy, khi tiến hành sao lưu bạn phải kiểm tra những ứng dụng khác cũng như vị trí nơi ứng dụng lưu tệp để không sao chép sót.

Bài viết này vừa cùng bạn tìm hiểu cách sao lưu dữ liệu trên máy tính thủ công không nên bỏ qua. Để tìm hiểu những thông tin hữu ích về thế giới công nghệ, bạn hãy truy cập vào website Nhanhoa.com để tìm hiểu hoặc nhờ tư vấn trực tiếp qua hotline bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *