Hướng dẫn bạn đọc cách backup – restore dữ liệu bằng MySQL Dumper

 

MySQL Dumper được đánh giá là bộ công cụ hay bộ mã nguồn mở có khả năng giúp người dùng dễ dàng sao lưu và phục hồi cơ sở dữ liệu có sẵn hiệu quả, nhanh chóng. Bạn đã biết cách để cài đặt cũng như phục hồi dữ liệu nhờ bộ công cụ này chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay hướng dẫn trong bài viết sau nhé!

1/ Hướng dẫn một số bước cài đặt MySQL Dumper

Để cài đặt bộ mã nguồn MySQL Dumper về máy, bạn hãy tiến hành theo từng bước sau:

  • Bước 1: cài đặt MySQL Dumper bằng cách tải phần mềm này trên link http://sourceforge.net/projects/mysqldumper.
  • Bước 2: giải nén file vừa tải về, đổi tên file thành bất kỳ tên nào bạn cảm thấy dễ nhớ.
  • Bước 3: upload các file nén này vào thư mục /public_html/. Như vậy, sau khi giải nén thì bạn sẽ có thư mục dẫn đến MySQL Dumper với đường dẫn /public_html/mysqldumper

Cài đặt MySQL Dumper

  • Bước 4: di chuyển file Config.php vào thư mục mysqldumper này và tạo thêm một số thư mục như work, work/backup, work/log, work/config. Mỗi thư mục sẽ có một đường dẫn tương ứng.
  • Bước 5: di chuyển chmod 777 vào các thư mục trên.
  • Bước 6: tiến hành cài đặt MySQL Dumper và điền các thông tin kết nối đến cơ sở dữ liệu là hoàn tất.

2/ Dùng MySQL Dumper để phục hồi dữ liệu

Dùng MySQL Dumper để backup – restore dữ liệu

Sau khi cài đặt thành công MySQLDumper, bạn hãy tiến hành khôi phục cơ sở dữ liệu dựa trên bộ công cụ này theo các bước như sau:

  • Bước 1: Chọn Backup ở mục Select Database.
  • Bước 2: Chọn Start New Backup.

Khi đó, MySQL Dumper sẽ tự động thực hiện quá trình khôi phục dữ liệu cho website mà bạn không cần phải thao tác gì thêm.

3/ Hướng dẫn Restore dữ liệu bằng MySQL Dumper

Restore cũng là tính năng tiện ích rất thú vị của bộ công cụ này. Để bắt đầu Restore dữ liệu, lần lượt làm theo các bước sau:

  • Chọn Restore hay Restore theo bảng.
  • Chọn tất cả các bảng bằng tick Select All và bấm Restore.

Cũng như phần Backup, bạn chỉ cần 2 thao tác đơn giản trên là đã có thể tự tạo một quá trình Restore tự động cho đến khi toàn bộ dữ liệu đều được phục hồi/sao lưu hoàn chỉnh.

Có thể nói, việc sao lưu và phục hồi dữ liệu trên bộ công cụ MySQL Dumper hiện nay mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích chỉ với các thao tác đơn giản, dễ hiểu. Đây cũng là nguyên nhân tạo nên sự đặc biệt của Dumper so với nhiều bộ công cụ sao lưu dữ liệu khác.

Như vậy, nội dung của bài viết trên chính là cách cài đặt cũng như cách phục hồi dữ liệu bằng MySQLDumper rất hữu ích cho nhiều người dùng. Hãy thử ngay nếu bạn đang cần đến sự trợ giúp của bộ công cụ này nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *