Một số công cụ kiểm tra tốc độ website đáng tin cậy nhất hiện nay

Hình ảnh có liên quan

 

Để kiểm tra tốc độ của website hiện nay có rất nhiều công cụ bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng internet. Tuy nhiên, không phải công cụ nào cũng đưa ra những số liệu đầy đủ và chính xác nhất, dẫn đến việc đánh giá sai tốc độ của website. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số công cụ kiểm tra tốc độ website đáng tin cậy nhất hiện nay.

  1. Công cụ LoadImpact

Hình ảnh có liên quan

Công cụ LoadImpact

LoadImpact là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ website được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Nó được yêu thích như vậy bởi đây là một dịch vụ miễn phí nhưng lại có rất nhiều tính năng nổi trội.

LoadImpact cho phép kiểm tra tốc độ web ở nhiều quốc gia khác nhau, bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra kế cả khi bạn đang sử dụng các hosting quốc tế.

Công cụ này sẽ kiểm tra bằng cách gửi vài chục lượt truy cập ảo vào website cùng một lúc, điều này sẽ giúp bạn xác định được rằng tốc độ web có bị hạn chế hay không. Cùng với đó, nó còn thống kê một cách chi tiết lưu lượng băng thông được gửi đi để bạn đánh giá được băng thông thực sự của nhà cung cấp dịch vụ.

  1. Công cụ GTMetrix

Hình ảnh có liên quan

Công cụ kiểm tra GTMetrix

GTMetrix cũng là một công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ website miễn phí và chính xác. GTMetrix sẽ rất phù hợp trong trường hợp bạn muốn tìm ra đâu là file load chậm nhất trên website để tối ưu nó. Nó sẽ đánh giá sự tối ưu ở website của bạn, đồng thời có thống kê tốc độ trung bình của web.

Khi sử dụng công cụ GTMetrix để kiểm tra nó sẽ trả về cho bạn thống kê điểm số tối ưu tại website của bạn, đồng thời, nó sẽ liệt kê cho bạn đâu là phần bạn cần phải tối ưu để web hoạt động tốt nhất.

  1. Công cụ PingDoom Tool

Cũng giống như GTMetrix, công cụ PingDoon Tool cũng là công cụ kiểm tra miễn phí và hiện nó cho phép kiểm tra tốc độ website ở hai quốc gia là Mỹ và Hà Lan.

PingDoon Tool cũng sẽ thống kê cho bạn một cách chi tiết nhất khả năng tối ưu của từng mục, từng thành phần trong website của bạn. Nó sẽ cho bạn biết file nào là file nặng nhất, file nào làm tốn nhiều thời gian tải lên nhất. Dựa vào đó bạn có thể tối ưu lại các file trên website của mình để web hoạt động tốt nhất.

Trên đây là 3 công cụ kiểm tra tốc độ hoạt động của website miễn phí bạn có thể tin tưởng sử dụng để kiểm tra hoạt động trên website của mình. Bạn nên sử dụng kết hợp nhiều công cụ để có được đánh giá chính xác nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *