Top các phần mềm ứng dụng văn phòng phổ biến cực kỳ ích lợi

 

Đối với dân văn phòng mà nói, máy tính gần như là thứ gắn liền với công việc cũng như cuộc sống của họ. Điều này cũng có nghĩa rằng, nếu bạn muốn trở thành nhân viên văn phòng tài giỏi, bạn bắt buộc phải học và thành thạo rất nhiều phần mềm ứng dụng văn phòng. Phía sau đây là top một số ứng dụng phần mềm văn phòng bạn cần phải học.

1. Bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office bổ ích

Có thể nói, một trong các phần mềm ứng dụng dành cho dân văn phòng phổ biến nhất chính là bộ ứng dụng Microsoft Office. Đây được xem là phần không thể thiếu trong bất kỳ loại máy tính văn phòng nào.

Ứng dụng phần mềm dành cho văn phòng

Tuy nhiên, để giảm dung lượng và giúp máy tính chạy ổn định hơn, bạn nên sử dụng bộ ứng dụng văn phòng Office 2007 Portable. Đây được xem là bộ ứng dụng văn phòng có tính tương thích rất cao đối với mọi loại máy vi tính. Hơn nữa, bản Portable cũng trang bị khá đầy đủ mọi tính năng mà dân văn phòng thường dùng.

2. Phần mềm ứng dụng văn phòng gõ tiếng Việt

Để soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt, dĩ nhiên bộ ứng dụng gõ tiếng Việt dành cho văn phòng là không thể bỏ qua. Đây cũng là ứng dụng bắt buộc trên các máy tính văn phòng của công ty Việt Nam. Người Việt thường sử dụng 2 bộ gõ tiếng Việt chính là Unikey và Vietkey.

Phần mềm gõ tiếng Việt

Trong đó, Unikey có tính phổ biến cao hơn bởi tính miễn phí của nó, còn Vietkey thì cần có đăng ký và trả phí mới được sử dụng. Tuy nhiên, về độ đa dạng ngôn ngữ thì Vietkey lại hỗ trợ tốt hơn so với Unikey. Tùy theo mục đích công việc mà công ty hay doanh nghiệp sẽ có sự lắp đặt khác nhau. Do đó, hãy có sự chuẩn bị sử dụng tốt 2 bộ phần mềm này.

3/ Các trình duyệt web

Trình duyệt web cũng là phần mềm văn phòng khá cần thiết đối với mọi người dùng máy tính chứ không riêng gì dân văn phòng. Để dễ tải về và thuận lợi trong việc sử dụng, bạn cũng có thể tải cả bản Chrome và Firefox phiên bản Portable.

Để tận dụng tốt các trình duyệt web, ngoài kỹ năng tìm kiếm, bạn cần phải tích hợp thêm một số phần mở rộng hay tiện ích như Xmarks, NoScript, hay Lastpass nhằm đồng bộ các địa chỉ web thường truy cập, ngăn chặn các hành vi có hại đối với việc truy cập của bạn.

Phía trên đây là 3 phần mềm ứng dụng văn phòng rất được dân văn phòng quan tâm bởi tính đa năng, tiện lợi và hiệu suất làm việc rất cao của chúng. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc văn phòng ổn định, hãy học cách sử dụng các phần mềm này càng sớm càng tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *